Gà bướm là gà gì? Gà bướm đá ngày nào tốt?

Để biết Gà bướm đá ngày nào tốt thì cần phải biết màu lông của chúng. Sau đó chúng ta có thể lựa chọn ngày hợp mạng để gà đá theo từng ngày. Từ 2 yếu tố đó thì chúng ta gần như áp dụng được tương ứng với các quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc. Nếu sư kê biết cách rèn luyện Gà bướm thì chắc chắn chúng sẽ trở thành một hung thần trên trường đấu, khó đối thủ nào sánh bằng.

Thông tin về gà bướm

Để có thể hiểu rõ hơn về loài gà bướm này thì anh em hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết về khái niệm cũng như màu sắc của loại gà này nha. Từ đó hãy so sánh với bảng ngũ mệnh để biết chúng thuộc mệnh nào. 

Gà bướm là gà gì?

Gà bướm là những chú gà có màu lông trắng sữa đục và trên lông còn xuất hiện 1 số đốm nhỏ màu nâu nhạt hoặc một số màu khác. Nhìn chung tổng thể màu lông chắc chắn là màu trắng sữa, nhưng có thêm những màu sắc li ti xuất hiện trên bề mặt mà thôi.

Thông tin về gà bướm
Thông tin về gà bướm

Bạn phải phân biệt với dòng gà nhạn chỉ có màu trắng duy nhất trên bộ lông. Vậy nên chúng được chia làm 2 loại gà riêng biệt.

Gà bướm thường thấy chủ yếu ở các trận đá cựa, gà tre và gà cảnh. It khi xuất hiện trong  gà chọi. Loại gà này được người dân miền Nam thường xuyên chơi và mang đi thi đấu, chứ ở miền Bắc thì rất ít.

Gà bướm thuộc cung mệnh gì?

Nếu bạn nắm rõ được màu mệnh của gà bướm thì cách để biết được gà này đá ngày nào tốt là quá dễ dàng nhé. Chúng ta cần biết được màu gà đá thì mới lựa chọn được ngày, giờ đi đá, cũng như tìm đối thủ tương ứng.

Với gà lông màu trắng sáng nhiều thì chắc chắn gà này có mạng “KIM’. Màu chủ yếu của gà mạng KIM là màu trắng và vàng, vì thế sư kê có thể tìm hiểu về mệnh Kim để chuẩn bị cho hợp lý.

Xem thêm:  Nằm mơ thấy gà chọi đánh nhau đánh con gì? Gà đánh nhau có điềm gì?

Nên chọn màu chân Gà bướm như thế nào?

Đa số các sư kê đều chọn chân gà và màu lông của gà. Vì vậy nếu mua những con gà bướm này thì không nên bỏ qua màu chân của chúng. Trong đó, 2 màu chân xanh và màu chân vàng được đánh giá cao nhất.

Nên chọn màu chân Gà bướm như thế nào?
Nên chọn màu chân Gà bướm như thế nào?
  • Gà bướm có chân xanh: Được rất nhiều người yêu thích lựa chọn, đặc biệt khi kết hợp thêm cặp mắt ếch thì quá đỉnh. Theo luật ngũ hành thì “Kim sinh Thủy” tương ứng chân xanh lông trắng nên có sự tương hợp tốt. Gà này chắc chắn sẽ đá hay.
  • Gà bướm có chân vàng: Chân vàng điểm mực thì lại quá tốt khi mang đi thi đấu. Chúng là loài gà có cú đá mạnh như búa bổ gây sát thương cao cho đối thủ. 

Gà bướm khắc gà nào?

Gà bướm mệnh kim sẽ khắc chế tốt dòng gà mệnh Mộc có màu xám. Khi gặp gà mệnh mộc này thì trên cơ đối chúng về mặt phong thủy sẽ có nhiều may mắn hơn. Tất nhiên, nếu để chiến thắng  thì phụ thuộc vào cách người nuôi như thế nào. Phong thủy thiên về tâm linh còn thực tế bạn phải là sư kê giỏi. Chúng chỉ chiếm yếu tố nhỏ may mắn nhưng vẫn rất quan trọng trong các trận đá gà này.

Gà bướm hạn chế đấu với gà màu nào?

Sở hữu gà màu bướm thì bạn nên hạn chế cho đấu với dòng gà mệnh Hỏa nhé. Vì theo ngũ mệnh, hỏa khắc kim vậy nên cần chú ý hơn. Đặc biệt là những con gà điều, gà tía khét lửa, nhưng nếu thực lực chúng mạnh vẫn có thể chiến thắng áp đảo những dòng gà mệnh Hỏa này.

Gà bướm đá ngày nào tốt nhất?

Sau khi nắm được thông tin của gà bướm ở trên thì việc lựa chọn ngày nào cũng rất đơn giản. Hãy chọn những ngày đá hợp với gà mệnh Kim và đi đá vào những ngày phong thủy tốt  này. Khi đó chắc chắn sẽ rất may mắn và dễ dàng dành chiến thắng 

Đặc biệt những ngày hợp mệnh Hỏa thì tốt nhất nên tránh không mang đi đá vào những ngày này. Những ngày này sẽ bị xung khắc và không may mắn để phát huy được giá trị của mình. Nắm bắt tốt được điều này thì cách chọn ngày và giờ đá là quá dễ dàng.

Xem thêm:  Hướng dẫn tham gia đá gà tại nhà cái chuyên nghiệp nhất hiện nay

XEM THÊM: GÀ MÍT TRÀ CÚ – ĐÁ GÀ CỰC ĐÃ

Ngày chọn cho gà bướm đá có chính xác hoàn toàn không?

Nhiều người rất quan trọng mặt phong thủy trong bộ môn gà đá. Nhất là trong sân đấu đá gà cựa sắt miền Nam bởi nếu thiếu một tí may mắn thì có thể thua cuộc ngay lập tức. Bởi sức sát thương của cựa sắt là rất lớn, sẽ thua ngay lập tức. Vì thế đừng để một sai lầm nào diễn ra khiến gà bị thương thì cũng coi như thua.

Ngày chọn cho gà bướm đá có chính xác hoàn toàn không?
Ngày chọn cho gà bướm đá có chính xác hoàn toàn không?

Với gà đá đòn thì màu mạng gà lại không quan trọng vì chúng là dòng gà cần có thực lực nhiều hơn. Gà đá đòn có thể hạ gục gà đối thủ nhanh như chớp,  nên trong trận này cần phải đánh lâu dài thì mới dễ ăn được. Đối với người miền Bắc thì chuộng đá đòn hơn so với gà cựa của người miền Nam. Vậy nên khó có thể áp dụng được màu mạng vào trong gà đá đòn.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là cách chăm sóc và rèn luyện  thể lực của chủ nhân chiến kê như thế nào. Nếu biết cách chăm sóc tốt cho gà có sức khỏe tốt, sức bền lâu, biết sử dụng skill thì có thể gần như ăn tất các thể loại phong thủy. Khi đó thì vấn đề gà bướm đá ngày nào tốt đã không còn quá quan trọng. Màu mạng chỉ là một yếu tố may mắn không thể quyết định nhiều đến chiến thắng của gà. Thay vì đó hãy tập trung chăm sóc chiến kê để có thể trạng tốt nhất.

Với chia sẻ của Dagacuathep ở trên chắc anh em đã nắm được câu trả lời gà bướm đá ngày nào tốt rồi nhé. Anh em đừng quên tìm hiểu thêm về gà bướm thuộc cung mệnh gì để có thể nắm được ngày đá tốt nhất. Chúc anh em tham gia đá gà vui vẻ và rinh về nguồn tiền khủng nha.

Tắt Quảng Cáo [X]