Gà đá mu lưng: Loại gà đá linh hoạt và cách khắc chế hiệu quả

Gà đá mu lưng, một phong cách đá độc đáo và không thể né. Các đòn đá linh hoạt và khó chống đỡ, đòi hỏi cần cổ cứng. Bằng cách đi cáp độ để đá, gà đá mu lưng sẽ tạo được ưu thế và buộc đối thủ phải phòng ngự

Gà đá mu lưng gồm những loại nào?

Với thế đá mu lưng, chiến kê sẽ khai thác tối đa sức mạnh từ đôi chân và cần cổ của mình để tạo ưu thế. Đạp gà đối phương, làm cho đối thủ suy yếu và thua cuộc dần dần. Để có đòn đá hiệu quả, thế đá lưng mu cần có chiều cao phù hợp.

Các thế đá mu lưng có một số loại khác nhau như sau:

Chiến kê dùng chân để đá mu lưng

Loại gà này dùng chân để đá lên lưng, nhưng chúng ta chỉ xét thế đá chính gà của ta tạo ra. Không nên xét thế đá mà địch sẽ tự xoay mình để đá mu lưng nhé.

Gà cưa đè đá mu lưng

Loại gà này chủ yếu là cưa đè, chúng thuận theo chuyển động của đối phương để tạo ra thế đá gây xác thương mạnh.

Đặc điểm: Cần cổ chúng có điểm giống như gà cưa đè, thế đứng đòn cân và kiểu lườn tàu.

Xem thêm:  SV388 - Nền tảng đá gà việt hàng đầu tại Việt Nam

Gà cưa đè này thường có các thế đá:

  • Thế đá kèo đẩy: Gà chọi sẽ vừa đẩy đối phương vừa đè xuống và kết hợp ra đòn đá, khiến đối thủ không kịp trở tay.
  • Lối đá kèo đè: Với thế đá này gà chọi sẽ đè các đòn tay của mình lên người đối thủ. Đây là loại gà chọi chủ yếu là kèo đè chứ ít quan tâm đến việc đá.
  • Thế đá kèo trụ: Gà chọi thường đứng một chỗ. Sau đó quan sát chuyển động của đối phương để tỳ đầu vai và xoay theo. Điều này khiến đối thủ mất sức và khó khăn trong việc ra đòn đá.

Chiến kê đá mé mu lưng

Trường hợp đặc biệt của chiến kê đá mé này là khi hàng nội lấn nhiều sang hàng ngoại. Tương tự như trường hợp của vảy trường thành nhưng ở đây là hàng nội lấn… Nên trường hợp lấn ít gà hay chỉ đá mé tảng.

>>> Xem thêm: Cách đoán thế gà đá hay cách bắt bóng gà chọi cực chuẩn của cao thủ

Chiến kê thông vỉa đá mu lưng

Gà thông vỉa sau khi chui qua lườn đối phương sẽ nhanh chóng túm gáy đối phương rồi đá thốc lên mu lưng.

Đặc điểm: Vai và cánh của chúng giống gà thông vỉa. Nên phần cổ tương đối dài để có thể túm gáy đối phương, nhưng phải mau mỏ…

Loại gà chọi mổ mu lưng

Gà chọi mổ mu lưng: Đây là một loại gà hiếm, đặc điểm thì rất giống gà ôm đấm mỏ đoản, đuôi thì cong vút… Con gà này hay dùng mỏ để làm điểm tì. Khi đá thường dùng cái mỏ của chúng để mổ xuống mu lưng đối phương.

Xem thêm:  Top 10 Loại Thuốc Nuôi Gà Đá Tốt Nhất Hiện Nay

Loại gà này khi giao đấu vào kèo thì chúng lấy mỏ mổ mu lưng của đối thủ để vừa đá vừa day, dứt, giựt. Từ đó khiến phân lưng của gà đối thủ thủng một lỗ to tóe máu, mà càng ra máu thì chúng càng mổ.

Các cách để khắc chế thế đá mu lưng hiệu quả

Ngoài các thế đá mu lưng hay của gà chọi, thì su kê khi chơi gà cần phải biết những thế gà nào khắc phục hay áp chế được thế đá trên lưng.

Thông thường thế đá mu lưng sẽ thua các thế đá gà sau:

  • Gà đá cứng 2 mang
  • Gà vắt
  • Gà chui vỉa, đội thuyền
  • Gà ôm đấm

Tuy nhiên nếu cách đá lưng mu nhanh nhẹn, lì đòn và có bản lĩnh. Thì vẫn chúng hoàn toàn có thể thắng được những đối thủ mang danh khắc chế này.

Kết bài

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn biết về lối gà đá mu lưng. Bên cạnh đó là tổng hợp các thế đá, lối đá hay của gà chọi và các lối đá kị. Anh em có thể tham khảo để chọn cho mình một chiến kê mạnh tham gia đá gà Campuchia. Chúc anh em sư kê thành công!

Tắt Quảng Cáo [X]