Luật đá gà miền bắc và những quy định khi tham gia 

Bất kể trong trò chơi cá độ thì người nào không nắm chắc luật thì sẽ là người thua cuộc. Vậy nên chắc chắn anh em cũng cần phải nắm vững tất cả các luật đá gà miền Bắc và quy định khi tham chiến của chiến kê dưới đây.

Luật đá gà miền Bắc như thế nào?

Để tham gia trải nghiệm Cá độ đá gà miền Bắc thì anh em cần phải nắm rõ tất cả luật đá gà miền Bắc. Với những điều kiện chính như sau: 

Luật đá gà miền Bắc như thế nào?
Luật đá gà miền Bắc như thế nào?
 • Về hạng cân: Hạng nặng trên 4 cân/  Hạng Trung từ 3 đến 4 cân/ Hạng nhẹ dưới ba cân.
 • Chiến kê sẽ chấp mỏ vay hồ 2 lần:  Mỗi lần vay trong 5 phút, gà đứng 9 hồ trong 5 phút thì 2 chủ kê có quyền nói chuyện “Ngổ Hòa”.
 • Gà đang trong trận mà có một con chết tức là thua, chạy trốn khỏi trường đấu cũng là thua, nhảy nhót liên tục hoặc đứng yên cũng là thua, bất động cũng là thua.

XEM THÊM: ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP NHỮNG TRẬN ĐẤU KỊCH TÍNH

Cần chuẩn bị gì cho chiến kê trước khi ra trận 

Tất cả các bên cần phải chuẩn bị chiến kê có sức khỏe tốt và không mắc phải các bệnh truyền nhiễm. Để đảm bảo các yếu tố ở trên thì chiến kê sẽ phải trải qua các cuộc khám nghiệm sức khỏe kỹ lưỡng. Ngoài ra, còn phải chuẩn bị các dụng cụ đấu dưới đây để đảm bảo quá trình thi đấu diễn ra hoàn hảo.

Cần chuẩn bị gì cho chiến kê trước khi ra trận 
Cần chuẩn bị gì cho chiến kê trước khi ra trận
 • Sân/ bãi đất: Người chơi có thể tặng chuẩn bị hoặc là do chủ trường gà chuẩn bị chỉ cần vẽ một vòng tròn là đã có thể để tiến hành thi đấu được rồi. Tuy nhiên cần đảm bảo là những nơi ít có người biết đến bởi vì đây là trò chơi không được pháp luật cho phép tại Việt Nam.
 • Gà: Tất nhiên gà là là điều không thể thiếu trong tất cả các trận đấu.
 • Cựa gà: Là những thứ mà chiến kê phải đeo trên mình,  có độ dài rộng phù hợp với từng con và cần phải là cựa gà sạch sẽ, không là cựa bịp. 

Những quy định cần biết khi tham gia đá gà miền Bắc

Cũng như luật đá gà miền Nam thì luật đá gà miền bắc cũng có những quy định riêng mà bạn cần nắm bắt, để biết lúc nào chiến kê của mình thắng hoặc thua nhé.

 • Kèo trên/ kèo chấp: Là những chú gà có chiến tích cao và luôn thi đấu mạnh hơn,  tuy nhiên sẽ lựa chọn hai con không có sự chênh lệch lớn để đảm bảo quá trình chơi diễn ra hấp dẫn.
 • Kèo dưới/ kèo được chấp: Là những chiến kê có sức khỏe tệ hơn một chút, nhưng vẫn có cùng hạng cân nặng và cùng khả năng chiến đấu.

Hầu hết trong tất cả các ván đấu gà tại miền Bắc thì không quy định thời gian hoặc bất kỳ địa điểm nào. Người chơi có thể tự tổ chức hoặc chủ trường gà sẽ tổ chức cho người chơi. Tùy thuộc vào nhu cầu của anh em và ngẫu hứng. Dưới đây là các trường hợp gà sẽ bị xét thua cuộc:

Những quy định cần biết khi tham gia đá gà miền Bắc
Những quy định cần biết khi tham gia đá gà miền Bắc
 • Một trong hai con không còn khả năng thi đấu hoặc cả hai con không còn khả năng thi đấu
 • Một trong hai con chạy khỏi trường đấu cũng có thể là 2 chiến kê đều chạy 
 • Gà đứng yên và không nhúc nhích
 • Một trong hai chết hoặc mất sức nằm bất tỉnh 

Bạn thấy đấy luật đá gà miền bắc rất đơn giản chỉ cần người chơi đọc qua một lần là đã có thể hiểu tất tần tật thông tin của ĐÁ GÀ 88 trong quá trình đấu. Chúc anh em có những những phút giây giải trí vui vẻ và mang về phần thưởng giá trị khủng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]