Tổng hợp những đòn cáo chết gà trong chớp nhoáng

Đòn cáo chết gà chỉ khiến cho đối thủ gục ngã ngay lập tức khi đá trúng vào những vị trí quan trọng trên cơ thể, còn những vị trí khác thì chưa chắc gì đối thủ đã thua trận đấu. Vậy bạn đã từng nghe qua cụm từ “Đòn cáo chết gà” nhưng có thực sự hiểu về đòn đánh này hay chưa và lợi ích của nó như thế nào thì bài viết dưới đây DA GA 88 sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất, đồng thời cũng tổng hợp những đòn cáo chết gà nguy hiểm nhất mà bạn nên biết.

Tổng hợp những đòn cáo chết gà thường thấy nhất

Dưới đây là những vị trí quan trọng mà chiến kê sẽ sử dụng đòn cáo chết gà để có thể hạ gục đối thủ. Đặc biệt hơn hết là chúng cũng có thể chết ngay trên trận đấu hoặc có thể về nhà mới chết tùy vào độ hiệu quả cũng như sức khỏe của chiến kê.

Tổng hợp những đòn cáo chết gà thường thấy nhất
Tổng hợp những đòn cáo chết gà thường thấy nhất

Đâm xuyên qua phổi

Đòn cáo chết gà nguy hiểm nhất có thể khiến cho đối thủ chết ngay lập tức chắc chắn là đòn đâm xuyên qua phổi, khiến đối phương không hô hấp được và chết ngay tức khắc. Còn các vị trí khác cho dù bị tổn thương thì cũng không thể chết ngay được. Các vị trí gây chảy máu hoặc đâm vào mô mềm của da thì về nhà mới chết, còn đối với phổi thì trong 1 giây đã hạ gục ngay lập tức. Nếu bạn là một sư kê giỏi thì có thể huấn luyện cho gà của mình đá vào vị trí này. 

Tuy nhiên bình thường thì khi đá đâm xuyên qua phổi chỉ xuất hiện ở đá gà cựa dao và đá gà cựa sắt. Con gà đá đòn thì hầu như không dùng cựa và chỉ có thể tác động vào phía bên ngoài của khu vực này. Có thể khiến cho đối thủ bị đau tức ngực, khó thở và bỏ chạy. Còn đối với những chiến kê có phổi sâu trong lồng ngực thì có thể gần như né được đòn đá cáo này.

Xem thêm:  Bí kíp gà chọi hay mà không phải ai cũng biết

Đâm vào đầu

Đầu cũng là một vị trí cực kỳ quan trọng nếu mà đối phương dính đòn cáo chết gà vào đầu thì sẽ có thể chết ngay lập tức. Đầu là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh quan trọng của gà nếu đá vào đây không chết thì cũng không thể để bình thường được. Vậy nên trong đá gà cựa sắt mà đá vào vị trí này khá là căng đấy.

Tổng hợp những đòn cáo chết gà anh em tham khảo
Tổng hợp những đòn cáo chết gà anh em tham khảo

Đá vào hầu

Hầu gà cũng là vị trí rất quan trọng của gà chọi, nếu tấn công nhiều lần vào vị trí này sẽ gây ra chết gà ngay lập tức. Đặc biệt với những con mà được sư kê huấn luyện chuyên môn ôm thì sẽ biến đối thủ thành như một bao cát mà đánh liên tục. Nếu những chú gà này mà sử dụng thêm cựa sắt cựa dao vào nữa thì có khả năng là đâm lủng hầu. Tuy nhiên yêu cầu những chú gà này cần phải có sự nhanh nhạy và ra đòn dứt khoát thì mới có thể thực hiện được.

Đá bay đầu đối thủ

Nghe thật dứt khoát đúng không nào? Đã có trường hợp gà sử dụng cựa sắt và đá bay đầu đối thủ ngay trong một đòn. Tất nhiên không phải gà nào cũng có thể thực hiện được bởi vì phải luyện tập, lựa chọn kỹ càng những chiến kê có chân mạnh thì mới tìm ra được một con như vậy.

Ngoài những đòn đá trên thì hầu như có rất ít các đòn có thể khiến cho đối thủ chết ngay lập tức, chỉ có thể là về nhà và ba bốn ngày sau thì mới kiệt sức mà chết. Tuy nhiên lúc đối thủ kiệt sức cũng là lúc gà bạn đã thắng hoàn toàn rồi.

Gà nào sở hữu những đòn cáo chết gà?

Gần như đa số chiến kê nào cũng sẽ sở hữu đòn cáo chết gà trong mình, tuy nhiên chỉ qua chủ nhân có biết phát hiện ra được hoặc huấn luyện chúng thể hiện ra bên ngoài hay không.  Phải có nhiều yếu tố ảnh hưởng thì mới có thể phát huy hết những khả năng tiềm ẩn bên trong chú gà. 

Các chiến kê có dòng dõi bố mẹ nổi tiếng thì khả năng sẽ thừa hưởng được những lối đá tuyệt vời từ bố mẹ. Đặc biệt là những con gà được tuyển chọn kỹ càng từ dòng dõi đã đi thi nhiều năm thì việc kết hợp khả năng và huấn luyện sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ.

Xem thêm:  Có nên cho gà uống pharmaton trước khi đá? Cách cho uống đúng cách?

Hiện nay thì nổi tiếng sẽ có gà “Linh Kê thần Kê” là dòng dõi có khả năng chiến đấu cực kỳ cao và được nhiều người ưa chuộng. Chúng là chiến thần được lựa chọn trong giữa trăm ngàn con nên có sức mạnh kết hợp những đòn đá hiểm rất nhiều, được bộc lộ ngay từ khi mới sinh ra. Không dễ để tìm thấy chúng đâu, nếu bạn muốn mua thì giá rất là cao.

Tại sao là không ra đòn cáo 

Tại sao ở đâu cũng thấy gà ra đòn cáo khi thi đấu. Tuy nhiên trong trận đá gà thì chơi mãi không thấy? Nếu anh em nghi ngờ về tính xác thực, có hay không của đòn cáo này thì đừng nóng vội, bởi có rất nhiều lý do có thể khiến cho chiến kê không thể xuất được đòn cáo trong trận.

Tổng hợp những đòn cáo chết gà
Tổng hợp những đòn cáo chết gà
  • Đối thủ không quá mạnh để phù hợp xuất chiên, có những con chỉ cần sử dụng vài ba đòn khắc chế là đã có có thể thắng được rồi, vì thế không cần sử dụng đòn cáo.
  • Gà chưa đủ độ chín mà vẫn mang đi thi đấu thì có thể chưa thành thục được đon cáo và không thể đánh chết đối thủ 
  • Những chú gà không đủ sức lực dù ra đòn tuy nhiên vẫn không hề hấn gì cho đối thủ. Không phải lúc nào thích cũng ra được bởi vì chiến kê phải sở hữu đôi chân khỏe mạnh và tích góp sức lực thì mới có thể phát huy tối đa khả năng hạ gục đối thủ. 
  • Sư kê phải là người biết cách huấn luyện và tìm ra đòn cáo trong gà của mình thì mới có thể để biến nó thành hiện thực được.

Phía trên là tổng hợp những đòn cáo chết gà, tuy không nhiều nhưng đã xuất chiêu thì khó có đối thủ nào phản kháng lại được. Đây là đòn hiếm và những chiến kê sở hữu lối đá này cũng là kê hiếm, vì thế bạn sẽ ít khi thấy được. Nếu là một sư kê giỏi thì hãy cố gắng đúc kết kinh nghiệm tìm cho được chiến kê đỉnh nhất, huấn luyện chuyên nghiệp trước khi mang ra thi đấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]