5 phương pháp giảm cân hiệu quả cho gà đá

Cách giúp gà đá giảm cân đạt hiệu quả tối đa

Thế nào là đá gà?

Thế nào là đá gà?

Hoạt động đá gà là môn thể thao giải trí lôi cuốn, tổ chức thường xuyên vào các dịp lễ Tết. Dù trước đây chỉ dành cho giới thượng lưu và quan lại giàu có, nhưng hiện nay đá gà đã trở thành môn thể thao mở cho mọi người tham gia.

Gà đá phải đảm bảo cân nặng từ 3 đến 5 kg, da đỏ cót, cổ luôn vươn cao, thân hình vạm vỡ. Dáng gà đá lúc nào cũng oai phong, có những bước đi chắc chắn, khí chất rạng ngời và mỗi khi nhìn thấy đối thủ luôn hừng hực tinh thần chiến đấu. Nếu vượt quá số cân nặng này thì bạn nên tìm cách giảm cân cho gà đá nhé!

Tiêu chuẩn để trở thành một chiến kê tốt phải hội tụ các đặc điểm khỏe mạnh, hình thể chuẩn, lì đòn, đá mạnh và chuẩn xác. Hơn nữa, yếu tố bố mẹ cũng được những người chơi gà quan tâm.

Lý do cần thực hiện cách giảm cân cho gà đá?

Lý do cần thực hiện cách giảm cân cho gà đá?

Những chú gà đá thường được những sư kê chăm sóc cẩn thận và kỹ càng với chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe cho gà. Tuy nhiên khi chế độ dinh dưỡng quá cao sẽ dẫn đến tình trạng béo, thừa cân, khó di chuyển. Do đó, các sư kê cần nắm rõ các cách giảm cân cho gà đá để giữ mức cân gà tiêu chuẩn được Đá gà trực tiếp chia sẻ sau:

  • Khi gà có cân nặng vượt trội dẫn đến cơ thể không còn săn chắc, lượng mỡ dư thừa nhiều khiến gà khó di chuyển, khả năng linh hoạt kém.
  • Trong trận chiến, gà thừa cân cho ra những đòn tấn công khó khăn hơn, khi nhảy và bay cao thăng bằng cơ thể cũng khó khiến những cú đá không còn chuẩn xác.
  • Trong luật chơi đá gà, chiến kê nào có cân nặng cao hơn sẽ phải chấp đối thủ. Đây chính là điều mà bất kỳ sư kê nào cũng không muốn.
  • Trước khi vào trận đấu, các chiến kê sẽ được lên bảng cân và chia theo theo hạng gà. Do đó, nếu gà bị thừa cân sẽ không được tham gia tại sân đấu quen thuộc mà phải chuyển sang thi đấu ở sân khác.
  • Theo các chuyên gia tư vấn, gà thừa cân tham gia thi đấu có tỷ lệ thua trận cao hơn so với những loại gà khác.
Xem thêm:  Đăng Ký Đá Gà Trực Tiếp - Tìm Hiểu Về Lịch Sử và Phong Cách Chơi 888B

Các cách giảm cân cho gà đá hiệu quả?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà bị thừa cân nhưng nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng quá tốt. Hơn nữa, nguyên nhân khiến gà bị thừa cân có thể do khí đúc gà con, sư kể đã không quan tâm đến kiểm soát cân nặng mà chỉ nghĩ đến cách khiến gà nhanh lớn.Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách giảm cân cho gà đá hiệu quả anh em có thể tham khảo:

Các cách giảm cân cho gà đá hiệu quả?

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Một trong những cách giảm cân cho gà đá hiệu quả là đảm bảo cho gà chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chế độ phải được xem xét và tìm ra cách giảm ăn hợp lý. Tuy nhiên tuyệt đối không được cắt giảm khẩu phần ăn đột ngột, điều này có thể khiến cơ thể gà chưa kịp quen sẽ bị mệt mỏi, yếu dần.

Ngoài ra, anh em cần phải lên kế hoạch giảm dần trong những bữa ăn, không nên giảm khối lượng thức ăn mà hãy bổ xung thêm chất sơ bằng cách ăn nhiều rau củ hoặc củ nghệ nướng. Những món ăn chất xơ mà gà đá yêu thích gồm bắp cải, cà chua. Đây cũng là những món ăn vừa là cách giảm cân cho gà đá vừa tốt cho sự tiêu hóa của gà.

Cho gà đá vận động thường xuyên

Vận động là biện pháp cần thiết trong cách giảm cân cho gà đá. Khi gà quá béo, thừa cân khiến cơ thể chúng trở nên nặng nề, chỉ nằm yên một chỗ dẫn đến lượng mỡ thừa tăng cao. Do đó, những chú gà đá cần được tập luyện điều độ và xổ gà thường xuyên. Đặc biệt lưu ý không con gà nằm sau vừa ăn xong.

Xem thêm:  Tuyệt Chiêu Xem Màu Mạng Gà Đá Hôm Nay để Chiến Thắng Chính Xác

Anh em cũng có thể thực hiện cách giảm cân cho gà đá bằng cách thường xuyên đánh tay và om bóp cho gà. Các sư kê chỉ cần dùng khăn ướt nóng đặt vào nơi có nhiều mỡ tích tụ như phàn hậu môn của gà là được.

>>> Xem thêm: Mua gà đá ở đâu uy tín, chất lượng mà giá thành phù hợp ?

Dùng củ nghệ để ép cân

Bên cạnh các phương pháp trên, các sư kê còn thể thực hiện cách giảm cân cho gà đá bằng củ nghệ. Củ nghệ có tác dụng tiêu mỡ rất tốt và hiệu quả, chỉ cần một mẩu nhỏ tươi hoặc nướng mỗi ngày, sau một tuần anh em sẽ thấy giảm mỡ rõ rệt.

Đây là cách giảm cân cho gà đá được các sư kê áp dụng rất hiệu quả. Tuy nhiên lưu ý, giảm cân bằng củ nghệ ít được anh em áp dụng cho gà tơ mà chỉ thường dùng cho gà có 2 lông trở lên. Vì nếu dùng cho gà tơ, các sư kê cần đảm bảo yêu cầu kỹ thuật ủ nghệ cao, nếu kỹ thuật ủ nghệ không đạt sẽ làm hỏng gà.

Tắm nắng và phun chè

Tắm nắng và phun chè

Tắm nắng và phun chè ngoài tác dụng làm đẹp gà, giúp gà đỏ gia mà còn là cách giảm cân cho gà đá. Các sư kê sẽ dùng nước chè phun lên gà sau đó cho chúng ra phơi ngoài nắng. Đảm bảo sau vài lần, gà đá của bạn sẽ giảm mỡ đáng kể và có cơ thể săn chắc.

Cân gà thường xuyên

Theo định kỳ hàng tuần, hàng tháng, các sư kê đều phải cân các chiến thần gà đá của mình. Nếu chúng tăng cân sẽ có biện pháp giảm cân còn nếu không thường xuyên cân, khi gà thừa cân nhiều sẽ khó giảm béo hơn.

Kết luận

Việc các chiến kê tăng cân không phải là điều vui mừng mà sẽ khiến chúng trở nên chậm chạp và hạn chế khả năng ra đòn. Do đó nếu gà chiến của mình tăng cân quá mức, anh em cần tìm cách khiến chúng giảm cân nhanh chóng để kịp với trận đấu. Hy vọng qua bài viết trên của DAGABLV đã giúp anh em biết cách giảm cân cho gà đá.

Tắt Quảng Cáo [X]