Cách chăm sóc gà chọi trước khi đá để đảm bảo chiến thắng

Để đạt chiến thắng trong các trận đấu gà chọi, việc chăm sóc gà trước khi đá rất quan trọng. Sức khỏe của gà luôn được đặt lên hàng đầu. Thúc gà nhằm khỏe mạnh và sẵn sàng cho các trận đấu đầy kịch tính. Đúng cách chăm sóc gà chọi sẽ đảm bảo chiến thắng trong các trận đấu quyết liệt.

Để đảm bảo gà đạt hiệu suất tốt, sức khỏe tốt và đủ dũng mãnh trong các trận đấu, các sư kê cần nắm rõ cách chăm sóc gà trước khi đá. Dưới đây là một số kinh nghiệm để chăm sóc gà trước khi đá. Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng về chăm sóc gà chọi trước khi đi đá!

Thời gian biểu nuôi thúc và chăm sóc gà chọi trước khi đá

Từ một số kinh nghiệm của những người có cách nuôi gà chọi lâu năm, chúng tôi đã đưa ra được thời gian biểu trước khi chúng lâm trận. Để người nuôi có thể tham khỏa đem lại sức khỏe dẻo dai cho chú thần kê của mình.

Thời gian nuôi thúc cho gà chọi trước khi đá phải kéo dài tối thiểu là 10 ngày. Sau khi đã trải qua một quá trình dài nuôi dưỡng gà chọi. Thời gian biểu như sau: Cố định khoảng thời gian từ 3-4 giờ cho gà uống nước. Cho chúng uống thật điều độ. Nếu cẩn thận hơn, bạn nên dùng chén có cỡ để đong và để gà uống tự do. Bởi vì cách làm này sẽ khiến gà không hốc nước khi đá và tăng cường sức bền cho gà.

Xem thêm:  Mũi Kê Gà - Khám phá bãi đá màu vàng tuyệt đẹp
Quy trình chăm sóc gà chọi trước khi đá sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của trận đấu
Quy trình chăm sóc gà chọi trước khi đá sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của trận đấu

Đến khoảng 5 giờ sáng, bạn lấy một chiếc khăn lông phơi ngoài trời để tắm cho gà. Trước khi thả gà ra tắm, bạn dùng khăn vắt lấy nước sương cho gà uống ít giọt. Đồng thời lấy khăn này lau khắp thân thể gà trước khi thả quần sương.

Đến xế chiều thì bạn đem gà ra phơi nắng. Có thể phun cho chúng một chút rượu trắng. Khoảng 1 tiếng sau thì bạn đem nhốt nó lại. Theo đó, các bữa ăn của chúng phải chuẩn giờ và đúng khoa học. Trong thời gian này gà cũng rất nhạy cảm. Vì thế, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức chăm sóc chuẩn để tránh các bệnh có thể xảy ra trước trận đấu.

Thức ăn trong quy trình chăm sóc gà chọi trước khi đá

Thức ăn cho gà chọi trong cách chăm sóc gà trước khi đá bao gồm 2 loại: thức ăn thường và thức ăn bổ dưỡng. Bạn có thể tham khảo và duy trì theo cách dưới đây.

Với thức ăn thường

Thức ăn thường cho gà chọi trước khi đá chính là lúa thóc và gạo. Nhưng bạn không thể cho chúng ăn lúa trực tiếp như các loại gà nuôi thông thường khác. Các loại lúa cho gà ăn phải được đãi sạch trấu. Sau đó ngâm nước đến khi mọc mầm. Hoặc đã được nấu chín, sau đó mang ra phơi nắng cho khô.

Cần kết hợp và bổ sung các loại thức ăn cho gà chọi một cách hợp lý
Cần kết hợp và bổ sung các loại thức ăn cho gà chọi một cách hợp lý

Nhiều người còn cầu kỳ hơn: nấu chín, rắn men, phơi sương qua đêm, phơi khô rồi mới cho ăn. Bởi khi làm vậy, gà thường sẽ chắc thịt, giúp gà chọi sung sức trong các trận đấu.

Xem thêm:  Thủ Thuật Xem Ngày Đá Gà Chuẩn Xác và Hiệu Quả

Với thức ăn bổ dưỡng

Ngoài việc nuôi gà chọi trước khi đá bằng các thức ăn thường thì bạn nên bổ sung thêm dưỡng chất cho gà chọi bằng những loại thức ăn bổ dưỡng hơn.

Theo chế độ khoa học thì với chu kỳ khoảng 2 – 3 ngày, bạn cho gà chọi ăn thêm lòng đỏ trứng gà, thịt bò,… Hoặc cá sống không để máu tươi và các loại rau như cà chua, đậu đỗ.

Với các loại thức ăn dinh dưỡng này thì bạn có thể cho chúng ăn bất cứ lúc nào. Nhưng tránh việc ăn no khi gần đến bữa chính. Vì như thế thì gà sẽ không có hứng thú ăn lúa nữa.

Với cách chăm sóc gà chọi trước khi đá như trên thì gà chiến của bạn sẽ sớm chiến thắng. Đem về những vinh quang cho chủ nhân đã “gầy công” nuôi dưỡng và chăm sóc chúng.

Tham khảo:

  • Kinh nghiệm nuôi gà chọi

Nguồn: Gachoi.net.vn

Tắt Quảng Cáo [X]