Có nên cho gà uống pharmaton trước khi đá? Cách cho uống đúng cách?

Nhiều kê sư rỉ tai nhau nên cho gà uống pharmaton trước khi đá. Tại sao lại như vậy? Pharmaton mang lại lợi ích gì? Có lưu ý gì khi cho chiến kê sử dụng loại thuốc này không? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Cho gà uống pharmaton trước khi đá, tại sao không?

Trước khi tìm hiểu lợi ích và cách dùng pharmaton, bạn biết gì về loại thuốc này?

Pharmaton là gì?

Đầu tiên thì pharmaton không phải là loại thuốc dành cho gà. Nó là thực phẩm chức năng dành cho người, chứa hỗn hợp vitamin và khoáng chất, nhân sâm,…. Nhìn chung thì sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe cũng như sức đề kháng khi sử dụng.

Lợi ích khi cho gà uống pharmaton trước khi đá
Lợi ích khi cho gà uống pharmaton trước khi đá

Vì là thuốc dành cho người, nên pharmaton mang lại rất nhiều lợi ích và tốt cho sức khỏe. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thành phần của pharmaton, gồm:

– Vitamin: C (60g), E (10g), PP (18mg), D (200 đơn vị quốc tế), B1 (1.4mg), B2 (1.6mg), folic (0.2mg), B12 (1mcg).

– Khác: Se (0.05mg), đồng (0.5mg), kẽm (1mg), sắt (10mg), canxi (100mg), magie (40mg), biotin (0.15mg), beta carotene (2mg), 4% nhân sâm (40mg).

Xem thêm:  Bí kíp gà chọi hay mà không phải ai cũng biết

Lợi ích khi cho gà uống pharmaton trước khi đá

Với thành phần trên, bạn có thể đoán được pharmaton cực kỳ tốt cho sức khỏe. Việc cho gà sử dụng sẽ không gây ra nguy hại gì. Quan trọng là trước khi chiến kê tham gia đá gà trực tiếp, việc sử dụng pharmaton có thể làm tăng sự hưng phấn và sức bền của chúng, giúp chúng xung trận hay hơn.

Nếu như anh em lo ngại những dòng thuốc tăng lực cho gà, sử dụng nhiều có thể gây ra nhiều di chứng thì pharmaton chắc chắn sẽ là để cử không nên bỏ qua. Không quá khi ví nó như một dạng dopin hiệu quả ngay tức thì, giúp chiến kê sung mãn hơn.

Những vấn đề cần lưu ý khi cho chiến kê sử dụng pharmaton

Mặc dù rất tốt, song sử dụng pharmaton cần phải đúng liều lượng và không nên quá lạm dụng. Ngay cả nhâm sâm, nếu dùng quá nhiều cũng có thể gây ra chảy máu cam vì quá bổ. Vậy nên khi cho chiến kê dùng pharmaton trước khi ra đấu trường, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Thứ nhất – Liều lượng

Vì đây là thuốc dành cho người, nên khi cho gà sử dụng, bạn nên giảm 1/5 liều lượng hoặc nhiều hơn nữa, tùy vào cân nặng và sức khỏe của chiến kê.

Cụ thể, với người thì mỗi lần dùng 1 viên/ lần/ ngày. Thì khi cho gà sử dụng, bạn giảm xuống còn 1/2 viên hoặc 1/3 viên.

Xem thêm:  Kinh nghiệm xem tướng gà chọi nhận biết chính xác gà hay dở

Thứ hai – Cho gà uống pharmaton trước khi đá rất quan trọng cách dùng

Nên cho gà sử dụng thuốc trước khi ra trường khoảng 1 – 2 tuần. Nó không phải là dopin và có hiệu quả ngay tức thì, thay vào nó bạn xem nó như loại thuốc hỗ trợ, cần dùng trước để tăng thể lực.

Trước ngày thi đấu khoảng 2 – 3 ngày thì cắt thuốc. Ngoài cho gà sử dụng trước khi ra đấu trường thì anh em cũng có thể cho chúng dùng sau khi đi trường về để nhanh chóng lấy lại sức, tăng đề kháng.

Thứ ba – Nói KHÔNG với “lạm dụng”

Không chỉ riêng pharmaton mà bất cứ dòng thuốc nào cũng vậy, đừng quá lạm dụng hay phụ thuộc vào chúng. Quan trọng nhất vẫn là tập trung huấn luyện, tăng sức khỏe, độ bền cho chiến kê ngay bên trong.

Thứ tư – Chế độ dinh dưỡng và tập luyện rất quan trọng

Một chiến kê yếu ớt, không có sức khỏe lẫn kỹ năng, dù cho dùng pharmaton hay dopin trước khi ra đấu trường cũng không mang lại cho bạn chiến thắng. Nên nhớ, thuốc chỉ là sản phẩm hỗ trợ, bản thân chiến kê phải có sức khỏe và thể lực nhất định.

Vậy nên cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cũng như quá trình tập luyện để chiến kê có được thể trạng tốt nhất.

Kết luận

Cho gà uống pharmaton trước khi đá, bạn đã hiểu được tại sao chưa? Hãy thử áp dụng và chia sẻ thành quả cho các anh em tham khảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]