Đá gà đòn trực tiếp như nào? Sự khác nhau giữa gà đòn và gà đá cựa 

Gà đòn là một trong những giống gà chọi được rất nhiều sư kê nước ta ưa chuộng. So với việc đá gà cựa thì đá gà đòn trực tiếp đa dạng và phổ biến hơn rất nhiều. Nhưng bạn đã có thực sự hiểu rõ về giống gà đòn này hay chưa? Đá gà đòn trực tiếp như thế nào? Hãy cùng DAGA 88 tham khảo qua bài viết dưới đây.

Đá gà đòn trực tiếp như thế nào?

Gà đòn là một trong những giống gà chọi tại Việt Nam được rất nhiều sư kê sử dụng để tham gia chinh chiến. Với bản tính hung hăng của mình, kết hợp sức mạnh khỏe khoắn thì những trận đấu kéo dài đều góp mặt của giống gà này. 

Mặc dù đa số hiện nay thì hình thức gà đá là không được chơi rộng rãi tại đất Việt Nam. Tuy nhiên, một số lễ hội ở miền Bắc vẫn còn gìn giữ được bản sắc văn hóa này. Đặc biệt vào những ngày lễ hội thì đá gà đòn luôn được diễn ra.

Đá gà đòn trực tiếp như thế nào?
Đá gà đòn trực tiếp như thế nào?
  • Ở một số địa phương đặc biệt như là: Nam Định, Nghì Tàm, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thái Bình, hay Bắc Giang,… vẫn còn lưu giữ những phong tục đá gà ngày qua nhiều đời. 
  • Tại khu vực miền Trung thì hầu hết tất cả trận đá gà đòn thì vẫn có đá gà cửa bên cạnh đó. Đặc biệt đã nhắc đến vùng đất Bình Định tiếp đến là khu vực Quảng Ngãi của Yên Khánh Hòa rất được nhiều người chơi đá gà. Có thể nói những khu vực này còn nổi tiếng hơn cả miền Bắc nữa đấy. 
  • Còn đối với khu vực miền Nam thì thiên về đá gà cựa hơn bởi vì giáp với Campuchia, nơi đây nổi tiếng có những trận gà đá cựa, vì thế bị ảnh hưởng nhiều. Chủ yếu các giống gà Chợ Lách hoặc gà Cao Lãnh và gà chọi Bà Điểm chính là những giống gà nổi tiếng nhất tại khu vực này. 

Các sân chơi đá gà đòn trực tiếp dường như đã quá nổi tiếng với anh em đam mê bộ môn đá gà này. Mỗi trận đấu sẽ chỉ diễn ra trong vòng vài phút thôi nhưng rất đông đảo người tham gia, cũng như đặt cược với số tiền lớn. Tuy nhiên hiện nay pháp luật Việt Nam không cho phép đá gà hoạt động gì tới anh em cần cẩn trọng nhé. 

THAM KHẢO: ĐÁ GÀ ĐÒN THÁI LAN MỚI NHẤT 

Đá gà đòn khác gì so với đá gà cựa?

Nếu như bạn là một dân chơi đá gà thực thụ, thì chắc chắn sẽ rất dễ dàng để nhận ra điểm khác nhau giữa đá gà đòn và đá gà đá cựa. Còn với những anh em tân binh thì khó mà phân biệt được. Nếu chưa biết hãy cứ tham khảo thông tin chúng tôi cung cấp sau: 

Khác biệt thông qua hình dáng 

Giữa gà đòn và gà cựa có sự khác biệt rõ ràng về hình dáng, cơ thể bên ngoài. 

-Gà đòn thì có chân cao và có thân hình mảnh khảnh, nhìn cứng cáp. Tướng đi thì sẽ thấy được sự dũng mãnh, uy phong của chúng. Ngoài ra, anh em cũng có thể thấy giống gà này có bộ lông đỏ thẫm cùng lớp da dày sần sùi. 

– Gà đá cựa lại có cảm giác cơ thể mập mạp hơn rất nhiều. Bộ lông của chúng khá rậm rạp, dài dày đến tận gối nên khiến chúng ta thấy chân khá ngắn. Tuy nhiên, nó lại không hề chậm chạp đâu nhé, ngược lại chúng rất nhanh nhẹn, cũng như tinh anh luôn biết cách né đòn tốt. Nếu như xét độ hiếu chiến thì chúng không hề kém cạnh gì so với gà đòn.

Đá gà đòn khác gì so với đá gà cựa?
Đá gà đòn khác gì so với đá gà cựa?

Khác biệt trên bộ lông

Đối với gà đòn thường thì có ít lông hơn so với dòng gà cựa. Tại những vị trí như: Cổ, ngực, bầu diều, đùi, đầu,… sẽ có ít lông và thậm chí có thể không có lông. Gà đá đòn thường để lộ ra ngoài bộ da đỏ thẫm dày cộm. Phần cánh gà, thân và đuôi thường sẽ tập trung nhiều lông hơn.

So sánh điểm khác nhau về cân nặng

Chỉ cần nhìn qua cân nặng thì bạn cũng có thể biết để phân biệt đá gà đòn trực tiếp và đá gà cựa có gì khác nhau: 

  • Đối với gà đòn thì chạng thi đấu thường dao động từ 2.5 – 3.5kg. Nếu như trọng lượng của. Nếu như nhất quyết đá độ với cơ thể lớn thì dẫn đến tình trạng chiến kê sẽ không có đối thủ ở mức đó, bắt buộc phải bịt mỏ, cựa hoặc là chấp sâu,… điều này không ít nhiều sẽ khiến cho gà mất đi ưu thế.
  • Gà cựa hơi to hơn nhưng cân nặng thường chỉ ở khoảng từ 1.5kg – 2.2kg đổ lại vì có lông dày. Nếu như nặng quá thì rất khó di chuyển linh hoạt, chạy chậm hoặc là bay không cao, ảnh hưởng không tốt đến trận chiến.

Những thông tin liên quan đến đá gà đòn trực tiếp và cách phân biệt giữa gà đòn cũng như là gà cựa đã được Dagacuathep cung cấp thông tin cần thiết nhất. Hi vọng những kiến thức liên quan này sẽ hữu ích cho anh em. Chúc bạn ra trận đánh đâu thắng đó và sở hữu cho mình một chiến kê ưng ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]