Gà đá hầu thụt: Tất cả những gì bạn cần biết

Gà đá hầu thụt: Sự hợp nhất giữa uy lực và sự tinh tế trong đá gà

GÀ ĐÁ HẦU KIỀNG LÀ GÌ, PHÂN BIỆT VỚI GÀ HẦU KIỀNG

Nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa gà đá hầu kiềng và gà hầu kiềng. Chúng là hai loại gà hoàn toàn khác nhau. Trong đó:

– Gà hầu kiềng là loại gà khi đứng đối diện với gà khác, chúng sẽ mổ – đá dồn đối phương về phía sau.

– Gà đá hầu kiềng chỉ về lối đá của chiến kê, “điểm đến” của chân sẽ dọc từ hầu xuống đốc cần của đối thủ và đánh vào hai nách – cánh. Trong đó, cụ thể hầu chỉ bộ phận hầu của gà chọi và kiềng nói đến hai bên cánh, ngực và nách…Do đó mà gà đá hầu kiềng nói đến những con gà chọi khi tấn công sẽ tập trung nhiều vào phần hầu và kiềng của đối thủ.

Bạn đã có câu trả cho câu hỏi “Gà hầu kiềng là gì?”, cũng như có thể biết được sự khác nhau giữa gà hầu kiềng và gà đá hầu kiềng rồi đúng không. Vậy hãy cùng chúng tôi đi sâu hơn về gà đá hầu kiềng dưới đây.

ĐẶC TRƯNG CỦA GÀ ĐÁ HẦU KIỀNG

Chiến kê sở hữu lối đá này thường tập trung vào một vài bộ phận nhất định của đối thủ và tấn công trực tiếp, gây ra nhiều thương tích nghiêm trọng. Cụ thể:

– Đánh vào mặt: Tập trung vào mắt, mỏ, tai.

– Đánh vào hầu: Có loại chỉ tập trung vào phần hầu, gây những thương tổn nghiêm trọng cho đối thủ nếu như dính phải.

– Đánh kiềng: Đánh vào hai cánh, nách, ngực,…

– Đánh mu lưng: Loại này là đáng sợ nhất, vừa đánh vào mu lưng và cả đánh tảng (gáy con gà).

Xem thêm:  Cách nuôi gà đá mau sung sức – đạt sức đá dẻo dai

Ngoài ra còn có loại tập trung đánh – cắn – mổ vào gối, đít,…. Nhưng loại gà đá hầu kiềng đáng sợ nhất là đánh vào hang cua, đốc cần hoặc mu lưng, tảng khớp chì…. Nếu đối phương không né đòn được thì tỷ lệ chết ngay tại sàn là rất cao.

BA THỂ LOẠI GÀ ĐÁ HẦU KIỀNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Gà đá hầu kiềng được chia làm ba loại cơ bản – dựa vào cách tấn công của chúng. Trong đó có thể kể đến:

LỐI ĐÁ HẦU DỌC

Gà đứng thẳng đối diện với đối thủ và ra đòn. Bởi tấn công nhanh và bất ngờ, gà chiến còn lại sẽ bị dồn ép về phía sau. Gà đá lúc này chiếm lấy ưu thế, tấn công dồn dập, khiến đối phương khó mà chống đỡ được.

Như đã nói ở trên, ưu điểm của lối đá hầu dọc là đòn tấn công nhanh, mỗi lần ra đòn sẽ kéo dài từ 5 – 6 đòn cùng lúc. Đối thủ nếu không nhanh chóng hóa giải thế trận rất dễ thua.

LỐI ĐÁ HẦU THỤT

Nếu như gà đá hầu kiềng sở hữu lối đá hầu dọc đã hay thì gà đá hầu thụt càng quý hiếm hơn nữa. Chúng còn được biết đến như “khắc tinh” của những gà đá hai bên xỏ ngang.

Khác với đá hầu dọc, lối đá hầu thụt ra đòn chậm rãi, nhưng uy lực của nó cực mạnh, ra đòn nào là chất đòn đấy, một khi đã dính đòn thì chỉ có xây xẩm mặt mày, nhẹ thì lăn quay ra, nặng thì bị nội thương, tụ máu bầm bên trong hoặc chết trên sàn đấu.

LỐI ĐÁ HẦU MÉ

Gà sở hữu lối đá hầu mé được chia làm 3 loại là đá hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Nhưng lối đá hầu mé là phổ biến nhất. Trong đó gà hầu mé nói đến những con gà chọi, gà đòn đứng ở một bên so với đối thủ nhưng vẫn tung đòn chính xác.

Xem thêm:  Thủ Thuật Xem Ngày Đá Gà Chuẩn Xác và Hiệu Quả

Ưu điểm của lối đá này là khi đứng cách đối phương một khoảng nhất định nhưng vẫn có thể tung ra những cú đá trúng đích với lực mạnh mẽ cùng sự bất ngờ. Mặc dù đá mé nhưng tỷ lệ trúng cần cổ rất cao, thậm chí có thể làm mù mắt đối phương.

CÁCH CHỌN GÀ ĐÁ HẦU KIỀNG CHUẨN

Với lối đá hầu kiềng, kê sư nên ưu tiên chọn những con có tốc độ ra đòn nhanh và liên tục, vì tỷ lệ giành chiến thắng là rất cao. Tuy nhiên lối đá hầu thụt cũng được đánh giá rất tốt dù đòn đánh chậm. Vậy nên hãy hết sức lưu ý điểm này.

Nắm được trong tay gà chiến có lối đá hay là rất tốt. Nhưng nếu chăm sóc không đúng cách hoặc chúng không có sức bền, sức khỏe yếu,… thì cũng như không. Chỉ thích hợp nuôi chơi, nuôi làm cảnh chứ không cho ra trường đấu được.

Điều đó đồng nghĩa với việc, quy trình chăm sóc, huấn luyện, nuôi dưỡng của các kê sư cũng đóng vai trò rất quan trọng. Một con gà tốt, nuôi đúng cách sẽ càng hay hơn nữa. Một con gà chiến bình thường, nếu huấn luyện bài bản, thực chiến nhiều, cơ hội chúng giành chiến thắng là 50%.

Vậy nên đừng quá quan trọng đến những chú gà đá hầu kiềng. Nếu may mắn sở hữu thì không còn gì bằng. Nhưng nếu không có cũng không sao, hãy đầu tư vào những chiến binh khác.

Ngoài lề: Nếu anh em tin vào phong thủy trong đá gà thì mỗi gà chiến đều có khắc tinh. Với gà đá hầu kiềng cũng vậy, nên hạn chế cho chúng cáp độ với gà kiệu, gà ôm đấm, gà mang lên mang xuống, gà quần hai bên,…

KẾT LUẬN

Gà đá hầu kiềng – Chiến binh thực thụ hay những “kẻ ăn may”. Tin chắc rằng bạn đọc đã có câu trả lời của chính mình. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho anh em những kiến thức hữu ích.

Tắt Quảng Cáo [X]