Gà khét chân gì tốt? Cách chọn gà khét đá đâu thắng đó

Gà khét chân gì tốt nhất? Làm sao để biết gà chân xanh hay chân trắng đây? Đây là những điều khiến cho nhiều anh em sư kê đặc biệt quan tâm bởi vì họ luôn muốn tìm những chú gà khét để mang đi đấu chọi thì chắc chắn đối thủ phải khiếp sợ. Nếu bạn đầu tư công sức vài tháng mà mới phát hiện chú gà khét này có chân sai màu thì chắc chắn rất tốn thời gian. Vậy nên bài viết dưới đây Dagacuathep sẽ giúp anh em tìm được màu chân chiến kê phù hợp nhất.

Gà khét có màu gì?

Màu khét chính là những con gà mà có lông hơi thiên về màu vàng và màu nâu. Có nghĩa là chúng sẽ hơi cháy xém nên được gọi là khét. Ngoài ra thêm màu khác cũng có thể pha trộn với các màu khác để tạo nên những gam màu máu lửa như: Khét lửa, khét vàng, khét bông, khét đỏ, khét chuối,..

Tuy nhiên không phải dòng gà nào cũng bất khả chiến bại bởi vì ngay cả những thần kê nổi danh  thì sau khi đi phối giống cũng không thể tạo nên một đời con hoàn hảo nhất. 

Gà khét có màu chân gì là tốt nhất?

Trên thực tế, việc chọn màu chân cho gà cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để quyết định gà này đá tốt hay không?. Vậy nên nếu bạn chưa biết chọn chân gà màu gì là điều hết sức bình thường, bởi vì câu trả lời chúng tôi sẽ cung cấp ngay sau đây. 

Gà khét có màu chân gì là tốt nhất?
Gà khét có màu chân gì là tốt nhất?

Gà khét có chân xanh

Chắc có lẽ đây là màu chân được nhiều người lựa chọn nhất trong số những con thuộc giống này. Màu xanh đặc biệt mang tới sự khỏe khoắn, lực lưỡng và máu chiến cho những ai lựa chọn. Bên cạnh đó màu xanh cũng sẽ được nhiều sư kê đánh giá cao khi chọn gà ô chân xanh mắt ếch hoặc là gà tía chân xanh. Dòng chiến kê này cực kỳ chất lượng hơn so với dòng gà chọi khác. Hơn nữa sự đối lập đầy mới mẻ giữa màu lông và màu chân cũng làm tăng thêm sự nổi bật cho chiến kê của mình.

Xem thêm:  Đá gà đòn miền trung đẳng cấp kê chiến - Top 2 giống gà thần kê so tài 

Gà khét có chân trắng

Lựa chọn tiếp theo mà anh em nên quan tâm đó chính là dòng gà khét có chân trắng. Đặc biệt là những con sở hữu dòng chân trắng ngày thì chắc có lẽ còn khỏe hơn thế nữa. Chúng không khác gì những cây roi với độ cứng phi thường. Chúng có thể đá gãy cổ đối thủ nếu biết cách luyện tập nâng cao kết hợp với tốc độ. Đối với loại gà chân trắng thì ngoài màu khét thì chúng ta cũng có thể lựa màu ô. Gà ô chân trắng chắc chắn cũng là một chiến kê cực kỳ hiếu chiến đấy. 

Gà khét chân chì

Dòng gà chân chì sẽ không được nhiều người đánh giá cao hơn so với các loại trên. Bởi vì nhiều sư kê cho rằng màu chân này có thể lực yếu và không thể thi đấu lâu trong các trận chiến có thời gian dài được. Vì thế có rất nhiều người không chọn dòng gà có chân này bất kể là lông màu gì đi nữa. Nhất là dòng là lông trắng mà có chân chì thì chắc chắn thể lực không bền. 

Tuy nhiên không phải như thế mà bạn bỏ qua chiến kê này nhé. Anh em có thể thử các đòn lối đá của chúng như thế nào, sau đó mới tính đến việc xem xét có nên chọn nó hay không. Nếu là gà đá hay thì chúng ta hãy giữ lại để làm chiến kê đá chọi. 

Gà khét nên chọn màu nào?

Sau khi đã nắm được gà khét chân gì tốt thì việc tiếp theo anh em đang làm đó chính là chọn màu lông cho chúng. Bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình, có thể mang chúng đi đá chọi hoặc là để làm cảnh. Từ đó, các tiêu chí dưới đây quyết định được bạn chọn gà nào ưng ý nhất. Tham khảo thêm bài gà khét mạng gì để chọn gà theo mạng phù hợp khi chiến đấu.

Xem thêm:  Cách nhận biết gà có đòn cáo chính xác nhất 

Gà khét đỏ

Đây là dòng gà vừa đẹp vừa độ thẩm mỹ cao và đồng thời cũng là một chiến kê đá hay. Màu lông đỏ tía tạo nên sự nổi bật chắc chắn ai nhìn vào cũng phải nể phục. Đặc biệt nếu bạn để ý kỹ thì những gà màu này luôn được nhiều người đánh giá cao, bởi vì giá của gà khét đỏ cũng có thể nói là cao nhất trong số các gà có màu lông khác nhau hiện nay.

Gà khét nên chọn màu nào?
Gà khét nên chọn màu nào?

Gà xám khét

Đây là dòng gà có sự pha trộn với màu xám nên chắc chắn mang lại một vẻ ngoài cực kỳ tinh tú. Hiện nay dòng gà màu xám này có rất nhiều chiến kê đá hay và anh em có thể tham khảo điểm hình như: Xám Messi, Xám Búa Tạ, Xám Thần… Đều là các dòng gà vô cùng đẳng cấp đá trăm trận trăm thắng. Vậy nên anh em có thể hoàn toàn kỳ vọng vào chiến kê của mình sẽ trở thành một chiến binh trong tương lai. 

Gà khét đen

Đây là dòng gà không thực sự phổ biến như các loại trên nhưng nên dè chừng. Các loại gà màu đen này vừa live vừa đá hay mà cũng coi như là một bao cát đánh mãi không thấy đâu. Chúng rất khỏe khoắn và có chút gì đó phong thủy mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân của mình. Nếu là gà chọi thì các con gà khác đang cũng đáng để quan tâm, nếu bạn biết cách huấn luyện cho nó. Bên cạnh đó nếu là cảnh thì chúng ta hãy Ưu tiên những gam màu nổi bật đẹp đẽ hơn. 

Với những chia sẻ vô cùng đầy đủ của DAGA 88 hy vọng đã giúp cho anh em nắm được khái niệm gà khét chân gì tốt cũng như biết cách chọn gà khét phù hợp với mình. Chắc chắn dù gà chân xanh hay chân trắng thì đều là những lựa chọn hàng đầu cho sư kê biết cách luyện tập chúng. Tham khảo thêm các đòn lối và chế độ dinh dưỡng để đảm bảo chiến kê của mình đá hay nhất trong tất cả các trận nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]