Gà Nhạn là gì? Gà nhạn chân màu nào đá hay nhất?

Gà nhạn là loại gà khá phổ biến trong các màu gà chọi hiện nay. Đặc biệt là dòng gà tre và gà chọi thì những dòng gà màu này cũng chiếm số lượng không hề ít. Chính vì vậy nên có rất nhiều người không biết cách để chọn gà như thế nào cho phù hợp. Đặc biệt là màu chân và màu mạng của gà. Bài viết này Dagacuathep sẽ giúp khách hàng chọn được những điểm ưng ý nhất từ dòng gà này.

Gà nhạn là gì?

Gà nhạn là những dòng gà sở hữu màu lông trắng muốt như màu của chim nhạn nên được gọi bằng cái tên như vậy. Ngoài ra thì dòng gà này còn được gọi với cái tên khác như là gà trắng, gà bạch hay bạch công tử. Đây chính là một trong những màu lông vô cùng phổ biến tại dòng gà tre này và một số gà chọi khác. Với những con gà chọi khác thì màu nhạn có thể tương đối hiếm gặp nhưng dòng gà để nuôi lấy thịt hoặc là gà ta…

Gà nhạn chân màu nào đá hay nhất?
Gà nhạn chân màu nào đá hay nhất?

Gà nhạn chân màu nào đá hay nhất?

Nếu anh em đang có ý định nuôi một con gà nhạn dòng này thì nên tham khảo cách chọn chân dưới đây. Tất cả đều là gợi ý hoàn hảo hãy đọc thật kỹ và quyết định lựa chọn xem màu nào là phù hợp với mình nhé. 

Gà nhạn chân xanh

Gà nhạn chân xanh là giống gà được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất bởi vì đây là dòng có lông trắng. Những con này được nhiều người tìm nuôi và chắc chắn có ý định nuôi để đá chọi. Nếu xét theo màu mạng thì nó có mạng kim và mạng thủy theo ngũ hành Kim Sinh Thủy. Bên cạnh đó gà chân đẹp kết hợp cách chăm sóc tốt vừa mang đến may mắn tối đa cho chủ cũng như sẽ trở thành một trong những chiến kê đại tài mà anh em có thể nuôi dưỡng lâu dài. 

Gà nhạn chân trắng

Giống gà tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đó chính là gà nhạn chân trắng Chúng là một trong những dòng rất mạnh mẽ sở hữu mạng kim khi chủ đạo của màu mạng này này là giúp cho bạn có thể đạt hiệu quả tốt nhất giao chiến. Giống gà này rất hiếu chiến khi thi đấu. Chính vì lý do đó mà khi bạn lựa chọn những con gà nhạn chân trắng kết hợp màu trắng sẽ là gợi ý vô cùng tốt. 

Gà nhạn chân màu nào đá hay nhất?
Gà nhạn chân màu nào đá hay nhất?

Gà nhạn chân vàng

Đây cũng chính là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho nhiều sư kê khi muốn nuôi gà trắng kết hợp với chân vàng, cũng là một mệnh có sự tương trợ lẫn nhau. Màu vàng là của mệnh Kim hoặc mệnh Thổ cũng ổn. Theo ngũ hành phong thủy thì Thổ sinh Kim nên cũng góp phần nào đó giúp cho những con gà này có tố chất tốt, may mắn khi giao chiến.

Gà nhạn có mạng gì?

Chắc chắn khi mà chúng ta muốn đối chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc có thể thấy gà nhạn thuộc giống mệnh Kim. Đây là cung mệnh bắt đầu bằng ngũ hành tương sinh tương khắc, vậy nên chúng sẽ bị khắc chế bởi dòng gà có mệnh Hỏa. Đồng thời sẽ khắc chế lại vẫn gà có mệnh Mộc. Để căn cứ vào màu mạng của chúng thì ta có thể dễ dàng chọn được những chiến kê ưng ý nhất khi ra trận. 

Màu mạng gà nhạn mệnh Kim nên khắc chế tốt những con gà xám. Khi gặp những con gà dòng này thì thường sẽ chiếm ưu thế lớn hơn về mặt phong thủy cũng như độ may mắn. Tuy nhiên, thực lực và cách chăm sóc gà cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn không biết cách chăm sóc tập luyện cho gà thì hầu như màu mạng không thể giải quyết được vấn đề gì cả. Chúng chỉ là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng tới vẻ đẹp và khả năng giành chiến thắng của gà nhạn mà thôi. Chủ nhân cần phải biết cách tập luyện làm sao cho có được chiến kê chất lượng nhất.

Gà nhạn bị khắc chế bởi những con gà mệnh Hỏa là giống gà điều và gà tía. Chúng sẽ khiến độ may mắn của gà nhạn bị hạn chế và dễ thua trong các trường hợp quan trọng. Dòng gà nhạn có thể dễ dàng chiến thắng áp đảo trong những trận chiến chỉ cần một tình huống bất ngờ bị ảnh hưởng yếu tố phong thủy thì sẽ thua thiệt. 

Chính vì lẽ đó khi gặp những con gà điều hoặc là tía thì bạn cũng cần hết sức cẩn thận. Tất nhiên đây cũng là yếu tố phong thủy nhỏ, phụ thuộc lớn vào bản lĩnh của gà . Bạn nên đảm bảo một chiến kê ra trận đấu thì cần chuẩn bị tất cả yếu tố. 

Có nên nuôi gà nhạn hay không?

Trên đây là tất cả những đặc điểm của dòng gà nhạn này, nhưng liệu bạn có nên nuôi gà nhạn? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và nhắc đến khi nói về dòng gà này. Vậy liệu rằng màu trắng có thực sự đá hay và đẳng cấp hay không?

Ta thường thấy gà xám, gà ô, gà tía đá hay là giống gà phổ biến nhất. Còn lại những con gà khác thì hầu như không có giống chọi xuất sắc. Cũng không hiểu lý do vì sao, tuy nhiên chủ nhân cũng nên xem xét khi lựa chọn những con gà nhạn này. Đặc biệt khi vào trận thì có thể màu lông của chúng sẽ hơi dơ và gây nên mất thẩm mỹ cao. 

Những con gà nhạn chỉ nên làm gà cảnh thì sẽ đẹp hơn cả. Đặc biệt là dòng gà tre, Tân Châu lông trắng nhạn thì đẹp đảm bảo miễn chê. Tất nhiên những con gà đẹp này sẽ mất khá nhiều tiền đấy chứ không đơn giản đâu nhé.

Với những chia sẻ của DAGA 88, hy vọng rằng anh em sư kê đã có thêm thông tin bổ ích về những dòng gà màu trắng nhạn này. Lựa chọn để nuôi gà nhạn trắng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của chủ kê. Chính vì lẽ đó mà bạn nên cân nhắc để chọn được con gà làm sao cho phù hợp với sở thích của mình  nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]