Tiết lộ cách nhận biết gà cú mệnh gì theo phong thủy? 

Gà cú mệnh gì? Làm sao để nhận biết mệnh của gà cú? Có lẽ điều này đã khiến cho nhiều người phân vân bởi vì có rất ít thông tin về về gà cú thần kê này. Cho nên trong bài viết hôm nay, Dagacuathep sẽ mang đến cho nên những thông tin hữu ích về cách nhận biết gà cú mệnh gì theo ngũ hành phong thủy. Để cho người chơi có thể dễ dàng lựa chọn chiến kê phù hợp cũng như ưng ý nhất. 

Gà cú là gà gì? 

Gà cú hay còn gọi là gà cú cườm có màu y hệt như cú mèo. Cụ thể hơn là bộ lông của chúng có những màu đốm li ti trắng xóa rất đẹp mắt. Tuy nhiên bộ lông này chỉ xuất hiện trên những chiến kê đá chọi và mãnh hổ chứ những dòng gà đòn thì chưa hề thấy lông chúng có màu trắng cườm như này.

Theo ngũ hành phong thủy thì gà cú thuộc mệnh gì?
Theo ngũ hành phong thủy thì gà cú thuộc mệnh gì?

Gà cú được rất nhiều người ưa chuộng bởi vì chúng vừa đẹp vừa có sức khỏe, dễ dàng huấn luyện để chọi trong bất kỳ tình huống nào. Bên cạnh đó dòng gà này cũng là một trong những giống quý hiếm vì thế ai cũng muốn sở hữu nó. 

Theo ngũ hành phong thủy thì gà cú thuộc mệnh gì?

Để có thể nhận biết gà cú thì không khó. Tuy nhiên anh em cần phải có kiến thức về vấn đề này thì mới dễ dàng phân biệt được. Nếu bạn vẫn chưa biết thì nên tìm hiểu thông tin ngay sau đây. 

Gà cú mệnh Kim 

Những chú gà xếp vào mệnh kim thì thường sở hữu lông màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Thậm chí, đây cũng chính là màu lông phổ biến của dòng gà này. Vì thế đối với giống gà Mệnh kim thì chúng ta chỉ thấy màu chủ đạo là trắng và vàng. Dòng gà cú mạng kim này sẽ chiến tốt với Gà xám mệnh mộc và chúng sợ dòng gà tía, gà điều.

Xem thêm:  Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt theo ngày năm 2022

Gà cú mệnh mộc

Những dòng gà có màu xám thì thường được xếp vào mệnh mộc nên bạn lưu ý khi chọn chiến kê nhé. Bản chất của dòng gà này thì vẫn là có màu lông khá lốm đốm tuy nhiên màu chủ đạo của nó là màu xám thì được xếp vào mệnh Mộc. Dòng gà cú mệnh mộc sẽ đá tốt khi gặp gà màu bịp, màu nâu và gà mệnh thổ. Ngược lại, sẽ khắc với gà màu trắng, màu vàng của mệnh Kim.

Gà cú cườm mạng Thủy 

Dòng gà cú này sẽ có một màu duy nhất đó chính là màu đen ô. Vì thế những con cú cườm xứng đáng được xếp vào Hạng Thần Kê với bộ màu lông cực kỳ chiến. Tuy nhiên anh em cũng cần lưu ý vì có thể dễ nhầm lẫn với gà mơ khi dòng gà cú này cũng lốm đốm màu đen. Tuy nhiên sự khác biệt đó là gà cú cườm thì có thể trạng nhỏ hơn rất nhiều so với gà mơ. 

Dòng gà sở hữu mệnh thủy thì cần chú ý khi ra trận sẽ xung khắc mệnh thổ, màu nâu và màu bịp. Ngược lại chúng lại ở trên cơ so với dòng gà mệnh hỏa như gà điều, gà tía. 

Lý do vì sao xem mệnh của gà cú rất quan trọng?
Lý do vì sao xem mệnh của gà cú rất quan trọng?

Gà cú mệnh Hỏa 

Nếu anh em thấy gà cú của mình có màu điều, màu tía lửa thì có thể xếp chúng ngay vào cung màu mệnh hỏa. Đây là một bản mệnh của hỏa mang tới sức sống đầy mãnh liệt. Đồng thời khi đem phơi trước nắng thì bạn sẽ thấy lông chúng rất đẹp. Dù dòng gà này có đá hay hay không thì vẫn xứng đáng là một trong những chiến kê được nuôi cảnh vô cùng tuyệt vời. 

Với dòng gà thuộc mệnh hỏa thì khi bạn ăn thịt cũng rất ngon miệng. Bên cạnh đó chúng sẽ cực tốt khi đá với gà mạng kim và xung khắc với gà ô đen mạng Thủy.

Xem thêm:  Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt theo ngày năm 2022

Gà cú cườm mệnh thổ

Để muốn biết gà cú thuộc mệnh gì bạn cũng phải xem qua trường hợp cuối cùng mà chúng ta muốn chia sẻ này nhé. Những con gà thuộc mệnh Thổ với màu lông chủ yếu là màu nâu và màu bịp thì dòng gà này không đẹp. Vậy nên để làm cảnh thì thì không tốt cho lắm. 

Đồng thời giống gà này đa số cũng là giống gà mái vậy nên không thể mang đi đến chọi như các dòng gà kia. Đối với là mệnh Thổ thì sẽ sợ gà xám mệnh mộc và chắc chắn chúng trên cơ so với gà ô đen mệnh thủy. 

Lý do vì sao xem mệnh của gà cú rất quan trọng?

Đối với gà bình thường thì chắc chắn màu sắc sẽ không quan trọng, tuy nhiên với sư kê đam mê cá độ đá gà gì khi cho chiến kê của mình ra trận họ phải xác định những điểm dù là nhỏ nhất. Chắc chắn “Ngũ Hành Phong thủy” màu mạng gà là điều mà bất cứ anh em nào cũng phải quan tâm. 

Để đảm bảo cho gà cú mình dễ dàng giành chiến thắng nhất thì họ vừa xem mệnh vừa xem ngày đá gà làm sao thích hợp. Cũng như dễ dàng chọn đối thủ để ra trận. Những trận chiến ác liệt trên đấu trường lớn như đấu trường thomo thì dù là một sai sót nhỏ cũng sẽ khiến cho gà chiến của mình bạn chọn đồng thời cũng có thể dễ dàng mất mạng. Vậy nên mỗi người chơi cũng cần phải lưu ý may mắn để làm sao đảm bảo giành được xác suất chiến thắng cao hơn. 

Với những chia sẻ từ Dagacuathep hi vọng bạn đã biết thêm gà cú mệnh gì rồi nhé. Nắm được cung mệnh của gà cú thì chắc chắn bạn đã biết cách vận hành theo ngũ hành phong thủy rồi. Cũng đừng quên xem ngày đá, giờ đá và đối thủ để có thể xuất trận tốt nhất. Chúc anh em may mắn và gặt hái nhiều thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]