Lá mơ có tác dụng gì cho gà? Cho gà ăn lá mơ có tốt không?

Lá mơ là một loại lá đã không còn quá xa lạ đối với mọi người, nhất là những người là tín đồ của những món ăn như làm nem, trứng gà lá mơ,…Bên cạnh đó lá mơ không những làm tăng hương vị cho món ăn mà còn tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đau xương khớp và được xem như bài thuốc quý của con người. Lá mơ còn được biết đến là một thảo dược dùng để chữa bệnh cho gà khá tốt. Vậy chúng ta cùng tìm xem lá mơ có tác dụng gì cho gà qua bài viết sau đây của ĐÁ GÀ 88 nhé.

Tìm hiểu về lá mơ có tác dụng gì cho gà?

Hầu như trước giờ mọi người chỉ biết lá mơ có tác dụng đối với người nhưng lá mơ còn giúp chữa trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa cho gà. Đối với lá mơ có tác dụng gì cho gà thì các nhà nghiên cứu cho biết, trong lá mơ có một hàm lượng protein cũng axit amin cao cùng vitamin c dồi dào kết hợp với Methyl Mercaptan giúp cho gà tăng sức đề kháng.

Đặc điểm của các loại lá mơ?

Lá mơ được chia theo màu sắc đó là mơ tía và mơ xanh, chúng thuộc dạng thân dây leo nên thường được mọc trên các thân cây hoặc trên các hàng rào,.. Khi ăn vị của nó khá là giống nhau đều có mùi hôi vị đắng và hơi chát. Trên bề mặt của chúng thường có những lớp lông mịn màu tím nhạt.

Xem thêm:  Đá gà 67 - Trường đá gà lớn và uy tín hàng đầu hiện nay
Tìm hiểu về lá mơ có tác dụng gì cho gà?
Tìm hiểu về lá mơ có tác dụng gì cho gà?

Loài lá mơ nào cho gà ăn được?

Lá mơ có tác dụng gì cho gà? Mặc dù lá mơ có thể chữa các bệnh về đường ruột cho gà nhưng không phải tất cả các loại lá mơ đều dùng được. Lá mơ dùng cho gà đó là loại lá mơ lông hay còn gọi là lá mơ tam thể. Tuy nhiên chúng ta phải biết thời điểm thích hợp để dùng lá mơ chữa bệnh cho gà một cách hiệu quả.

Lúc nào nên cho gà ăn lá mơ?

Mọi người muốn biết lá mơ có tác dụng gì cho gà thì hãy dùng lá mơ cho gà khi gà bị tiêu chảy hay kiết lỵ. Bệnh của gà sẽ giảm đi rõ rệt sau vài ngày dùng lá mơ.

Thường thì các loại gà thả vườn sẽ rất dễ mắc bệnh giun sán vậy nên chúng ta phải tẩy giun sán bằng lá mơ cho chúng để chúng mau lớn và lông mượt hơn.

Lúc nào nên cho gà ăn lá mơ?
Lúc nào nên cho gà ăn lá mơ?

Với những chất dinh dưỡng có trong lá mơ sẽ giúp các chú gà giải quyết được các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên mọi người còn phải vừa kết hợp chữa bệnh cho gà và phải luôn dọn dẹp và sát khuẩn chuồng trại của chúng để đạt hiệu quả tốt nhất, vì nếu không chúng sẽ rất dễ bị lây lan.

Cách sử dụng lá mơ cho gà đúng cách?

Không phải ai cũng biết dùng lá mơ điều trị cho gà đúng cách. Trong lá mơ có tác dụng gì cho gà thì chúng ta đều biết, thế nhưng nếu dùng lá mơ một cách lạm dụng thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đàn gà của mọi người.

Xem thêm:  Những loại vảy gà xấu mà anh em nên biết khi chọn gà chiến

Khi ta phát hiện ra gà của mình có những dấu hiệu mắc bệnh giun sán thì mọi người hãy đi hái về một nắm lá mơ. Sau đó đem về rửa sạch rồi đem đi thái nhỏ và cho gà ăn. Đối với việc tẩy giun sán cho gà nếu như chúng được nuôi ở trong vườn thì chúng ta nên cho chúng ăn ít nhất là một lần một tuần. Như vậy sẽ đạt hiệu quả cao và giúp đàn gà phát triển tốt.

Gà rất dễ mắc bệnh tiêu chảy vào những ngày trời nóng. Vì thể khi hái lá mơ chúng ta nên đem đi giã chúng rồi lấy phần nước đó hòa lẫn với nước uống hằng ngày của gà, để chúng uống đến khi hết bệnh thì có thể dừng lại.

Mong rằng những gì mình tìm hiểu và chia sẻ về lá mơ có tác dụng gì cho gà sẽ giúp mọi người có thêm một típ để chăm sóc tốt cho đàn gà của mình nhé. Bởi vì lá mơ là loại lá rất là dễ tìm và rất tốt không những vậy nó còn là bài thuốc quý chữa được bệnh cho người nữa. Và hy vọng mọi người sẽ luôn yêu thích những kinh nghiệm nhỏ này và ai biết thêm nhiều mẹo hay chữa bệnh cho gà thì để lại bình luận nhé.

Tắt Quảng Cáo [X]