Những loại vảy gà xấu mà anh em nên biết khi chọn gà chiến

Những cao thủ đam mê bộ môn đá gà thì chắc chắn ai cũng sẽ biết đến các cách chọn loại vảy gà để tránh các vảy gà xấu, thậm chí là là gà có bệnh. Với những anh em chuyên gia thì chắc chắn đây là chuyện bình thường. Tuy nhiên đối với người chơi mới thì vấn đề này rất khó để nắm bắt. Vì thế bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ và nhận định đầy đủ tất cả thông tin chính xác để anh em có thể tránh xa những loại vảy gà xấu này

Những loại vảy gà xấu anh em cần đặc biệt quan tâm 

Tránh được những vảy gà xấu là sẽ tránh được những chiến kê không có khả năng chiến đấu, chắc chắn sẽ giúp ích được rất nhiều cho sư kê khi đưa gà chiến lâm trận.

Những loại vảy gà xấu anh em cần đặc biệt quan tâm 
Những loại vảy gà xấu anh em cần đặc biệt quan tâm

Vảy gà khai tiền

Loại vảy gà này cực xấu, khi chiến đấu có thể một số vảy bị nứt ra dù ở trên hay ở dưới thì đều cực kỳ không tốt. Bởi thể trạng gà này sẽ có sức bền rất kém, chỉ sau vài hồ đấu là đã bại trận.

Vảy gà tứ hoành khai

Thường thì loại vảy gà này sẽ bao gồm có 4 vảy nhỏ. Phía sát bên gối có nhiều vảy nhỏ hoặc dính từng chùm nhưng không khít nhau. Vảy này chắc chắn gà con gà không có sức, sức bền kém, lực đá không mạnh, rất hay bị mù mắt khi lâm trận.

Vảy gà Dậm & Rọc Chậu

Vảy gà Dậm Chậu này sẽ có 1 vảy nhỏ nằm sát ngón chân trước. Còn vảy Rọc Chậu là có vảy nhỏ ở sát chân ngón bị cắt đứt. Với những loại vảy gà này anh em cần phải tránh xa bởi vì chiến kê rất tệ khi thi đấu.

Vảy gà liên giáp ngoại

Vảy gà này sẽ gồm 2 vảy nhỏ của “hàng Thành” nằm dính lại với nhau tạo thành vảy lớn. 

Các chú gà này sẽ không có tài và sẽ rất vô dụng khi tham gia chiến đấu. Vảy gà xấu như này sẽ khiến cho sư kê khó có thể chiến thắng trước đối thủ.

Xem thêm:  Gà khét chân gì tốt? Cách chọn gà khét đá đâu thắng đó

Vảy gà lộc điền tự/ điền ngoại

Vảy gà này nằm ở “hàng Thành” và “hàng Quách” chạm nhau, tuy nhiên được ngăn lại bởi một đường đất ở giữa. Khi anh em nhìn vào sẽ thấy một khoảng trống. Nếu người chơi chọn loại gà này sẽ tốn công vô ích mà chắc chắn không chiến đấu được và rất hèn nhát.

Vảy gà lộc điền tự/ điền ngoại
Vảy gà lộc điền tự/ điền ngoại

Vảy gà hoành không

Vảy gà này sẽ quấn từ “hàng Thành” qua “hàng Quách”. Ở phía cuối cùng của “hàng Quách” sẽ nhỏ dần đóng từ hàng thứ 5 trở xuống nếu đóng từ hàng thứ 4 trở lên thì chấp nhận được. 

Vảy gà song cúc

Vảy song cúc dưới cựa sẽ có hai vảy Dặm nhỏ đi liền với nhau theo chiều hướng thẳng đứng. Mỗi hai bên chân đều có một vảy nằm đối chiếu nhau gọi là Song Cúc. Gà có loại vảy này thường đá rất dở, ra đòn tứ tung không trúng đâu cả.

Vảy kém hậu/ thất hậu

Vảy Kém hậu là loại vảy nằm ở “hàng Hậu”  từ gối chia đôi xuống và chưa đến cựa đã nhỏ đi. Còn vảy Thất Hậu cũng sẽ chia đôi 2 hàng hoặc không trải dài liền mạch. Những loại vảy gà này rất là xấu chỉ để thương phẩm thôi chứ không nên mang đi đá gà.

Vảy gà kém hậu

Đây là loại vảy gà được tạo nên từ 8 vảy nhỏ hình chữ nhật nằm sát với nhau để tạo thành một hình lớn. Với loại vảy này thì không nên dùng bởi vì dù có đẹp hay gì đi chăng nữa gà chỉ để để làm kiểng, chứ không thể thi đấu được bởi vì sức bền rất yếu.

Khai vuông vảy

Đây cũng là một loại vảy gà xấu chỉ để bên ngoài tuy nhiên khi tham gia chiến đấu sẽ không có tài và đá rất dở. Dễ bỏ chạy khi đang tham chiến vì chỉ là gà kiểng mà thôi. 

Những loại vảy gà tốt mà anh em nên tham khảo

Ngoài những vảy gà xấu như ĐÁ GÀ 88 đã nêu ở trên thì anh em nên tham khảo các loại vảy gà tốt dưới đây để có thể chọn được chiến kê đi thi đấu. 

Vảy gà giáp vy đao

Vảy này có hình giống như mũi dao nhọn chĩa thẳng vào cựa. Nếu có từ 3 vảy trở lên thì sẽ gọi là “giáp vy đao”, còn chỉ có 2 vảy thì gọi là song phủ đao. Gà vảy giáp vy đao là gà có thể tấn công đối  thủ với những đòn độc tới lui theo mọi phía khiến cho đối thủ không còn khả năng đáp trả và sẽ bại trận ngay lập tức. 

Xem thêm:  Tiết lộ bí kíp chọn gà đá đòn độc mà anh em không nên bỏ qua 
Những loại vảy gà tốt mà anh em nên tham khảo
Những loại vảy gà tốt mà anh em nên tham khảo

Thất đao thiên

Gà có vảy thất đao thiên như là những sát thủ với loại vảy bao gồm 7 vảy nhỏ như hình xiên đao có hướng từ cựa lên gối. Loại gà này sẽ ra đòn nhanh và mạnh khó có thể đáp trả được. Đối thủ chắc chắn sẽ không có bất kỳ cơ hội phản đòn nào khi gặp loại gà này. Vì vậy khi chọn đá gà online để cá cược anh em nên lưu ý những điều này để chọn cho mình chiến binh tốt.

Vảy tiểu son

Vãi tiểu son sẽ là những vảy nhỏ nằm giữa ngón chân và có màu hồng hoặc màu đỏ li ti. Loại gà có vảy này chắc chắn khi ra đòn rất là mạnh và hiểm hóc vô cùng, luôn ở thế tấn công khiến cho đối thủ không có cơ hội đáp trả nào. 

XEM THÊM: ĐÁ GÀ CỰA SẮT – TRẬN ĐẤU CỰC ĐỈNH HÔM NAY

Vảy độc biên

Là loại vải có hình dài chạy dọc theo hàng pin của chân gà và những chú gà này sẽ được xếp vào hàng quý hiếm có bản lĩnh khi tham gia chiến đấu mang đến sự mãn nhãn cho người xem. 

Vảy khai vương

Vảy gà này sẽ được tạo nên từ 4 vảy hình chữ nhật nằm liền nhau tạo nên hình chữ vương. 

Với loại gà này thì chắc chắn khi đá rất là hiểm hóc, đối thủ không thể nào đỡ được và khó tránh được động của loại gà này. 

Vảy nhật thới

Là loại vảy hình chữ nhật lớn nằm ở hàng Thới từ móng vào. Những chiến kê này sẽ là là loại gà chiến được nhiều chuyên gia sử dụng nhất bởi vì có lối đá nhanh gọn, ra đòn liên tục và cực độc.

Vấn cán hoành khai

Những chiến kê  này sẽ sở hữu lối đá xuyên giáp và đá xé cực mạnh. Trên đấu trường khiến cho những tất cả kẻ địch phải dè chừng và e dè khi tiếp cận. Nếu sư kê nào sở hữu loại gà chiến này thì được xem là hàng quý hiếm. 

Tất cả những loại vảy gà xấuvảy gà tốt mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên là tổng hợp thông tin từ chuyên gia cũng như sư kê nhiều năm hành nghề trong đá gà. Nếu bạn là một người chơi mới quan tâm đến việc chọn lựa chiến kê thì nên tham khảo kỹ lưỡng bài viết ở trên để có thể bắt những con mạnh nhất mang ra thi đấu.

Tắt Quảng Cáo [X]