Cách nhận biết đòn lối gà chọi hay mà sư kê nào cũng áp dụng

Cách nhận biết đòn lối gà chọi hay thì khó có thể phân biệt rõ được bởi vì hầu như tất cả các lối đá gà sẽ khắc chế nhau. Đồng thời bên cạnh lối đá thì chiến kê cũng phải sở hữu lực đá mạnh thì mới phát huy được hết tác dụng. Đó là lý do vì sao các sư kê phải biết cách nhận biết về lối đá gà hayDAGA 88 sẽ giới thiệu ngay trong bài viết sau.

Các cách nhận biết đòn lối gà chọi hay mà bạn nên tham khảo

Các đòn lối gà dưới đây khá phổ biến và sẽ tùy thuộc vào từng thể trạng của gà mà có sự biến hóa khác nhau. Nếu tìm được một chiến kê hợp lý như vậy thì chắc chắn khả năng giành chiến thắng cũng sẽ rất cao. Kết hợp với cách chăm sóc luyện tập làm sao cho chúng có được một khả năng đá hoàn hảo nhất thì dễ dàng giành chiến thắng trong tầm tay. 

1.Gà sinh thế

Đây là loại gà đặc biệt nhất mà bạn nên quan tâm, bởi vì chúng không những sở hữu lối đá sở trường mà nó còn có thể đá theo lối của đối thủ. Có nghĩa là tùy cơ ứng biến, xem đối thủ đá như thế nào thì chúng có thể thích ứng ngay trong tức khắc. 

Các cách nhận biết đòn lối gà chọi hay mà bạn nên tham khảo
Các cách nhận biết đòn lối gà chọi hay mà bạn nên tham khảo

Những chú gà này cực kỳ linh hoạt trong việc xoay sở và tạo ra các lối đá để khắc chế đối thủ nhanh chóng. Hoặc có thể sử dụng phương pháp “Gậy Ông Đập Lưng Ông”. Tất nhiên không phải con nào cũng có đòn lối này bởi vì dễ gì tìm ra một chiến kê đại tài như vậy. Chỉ có những chú gà thông minh có thể làm được.

2.Gà cưa đè

Đối với những loại gà này thì sẽ sử dụng cả về thể trạng và sức lực bền bỉ khiến cho đối thủ bào mòn thể lực theo thời gian, sau đó tấn công và giành chiến thắng. Những chiến kê này sẽ sử dụng cổ để đè lên vai của đối thủ khiến cho chúng không thể nào mà đỡ đòn được và tạo ra những chỗ sơ hở, từ đó tấn công của đó. Lúc này khi đã thi đấu quá lâu thì chúng có thể ra đòn cáo khiến cho đối phương chán mà bỏ chạy. Khi ấy chắc chắn gà cưa đè sẽ dành chiến thắng.

3.Gà đá hầu

Hầu là một vị trí cực kỳ quan trọng trên cơ thể của chiến kê bởi vì vị trí này không những được coi là tử huyệt của gà, mà nếu đối thủ nào tập trung đá vào hầu thì cũng có thể khiến cho đối thủ đau đến phát khóc. Chưa kể bên cạnh đó, nếu đá với một lực tốt thì có thể khiến cho đối thủ gục ngã ngay tại trận. 

Xem thêm:  Đá gà C1 là gì? Các lưu ý khi tham gia vào đá gà c1

Hầu cũng không khác gì yết hầu của con người khi bị đánh vào thì chắc chắn là sẽ hạ gục ngay. Lối đá gà chọi hay chắc chắn phải có thể loại đá hầu kiềng này, chưa kể nếu kết hợp thêm các đòn lối đá khác nữa sẽ mang đến hiệu quả cực cao. 

4.Gà ôm đấm

Đối với loại gà ôm đấm này cũng không hẳn là lối đá hay nhất. Tuy nhiên nếu chiến kê sở hữu thì cũng sẽ có thể khiến cho đối thủ khó lòng mà thoát khỏi. Loại gà này sẽ có thể lực cực kỳ tốt và những đòn đá đơn giản, nhưng mang tính sát thương cao. Bởi vì chúng sẽ đá liên tục vào vị trí trọng yếu của gà. 

Chính vì thế nếu đối thủ mà không trụ vững thì coi như không khác gì một “bịch cát di động’. Loại gà này tuy đơn giản nhưng có lực cực mạnh và độ bền lâu dài, không cần phải có đòn lối đá hay gì hết chỉ cần đá lâu và có sức bền thì chắc chắn tỷ lệ cao loại gà này giành chiến thắng. 

5.Gà chui rúc

Những con gà này sẽ có một lối đá cực kỳ nhanh nhẹn và tinh ranh. Chúng liên tục chui rúc vào hạ bộ hoặc cánh gà khiến cho đối thủ mất phương hướng. Sau đó cứ tiếp tục đá lại đối thủ từ phía sau, vì thế vừa có thể khóa đòn đá của đối thủ vừa có thể tung những cú đá liên tục gây sát thương. 

Đối phương hầu như không thể mổ trúng đầu của gà này, từ đó xác suất giành chiến thắng rất cao. Những con gà này thường có vóc dáng không quá lớn chỉ cứng cáp và nhanh nhẹn. Tuy nhiên khả năng chiến đấu, chui rúc của chúng thì đúng là đỉnh của chóp. 

6.Gà lùi tát 

Gà lùi tát thường sẽ không chịu vô kèo và khi đá gà hay giật lùi ra phía sau. Nhưng lại rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt điểm yếu của đối thủ để ra đòn. Lực ra đòn của gà này rất mạnh và nhanh khiến cho đối thủ khó tránh đòn. Gà này cũng có lối đá khiến cho nhiều loại gà chọi khác phải kiêng dè. Gà cứ giật lùi rồi tấn công bất chợt liên tục khiến cho đối thủ khó mà ra đòn được.

7.Gà quần 2 mang 

Gà quần hai mang bao gồm 2 loại khác nhau dựa vào các lối đá được phân biệt rõ như sau:

– Gà quần thấp dưới chân: Gà này có khả năng hay phá các đòn đá của đối phương. Làm gà đối phương xuống sức mau chóng. Khả năng né đòn gà này cũng tốt hơn so với gà quần cao.

– Gà quần cao, quần ngang vai. Loại gà này biết cách xỏ ngang biết đòn đánh chặn

8.Gà đá vỉa

Gà đá vỉa bao gồm có 2 loại gà vỉa tối và gà vỉa sáng, thường hay chui vào cánh rồi ra đòn liên tục vào phần lưng đối phương. Phần lưng và nách có dạ mỏng, gần phổi gà. Nên khi đá vào vị trí này thì gà đối thủ sẽ xuống sức nhanh, gây ra tình trạng khó thở. Gà vỉa sáng thường luồn xuống dưới những nơi gà có ít khả năng chịu đòn.

Xem thêm:  Tổng hợp những trận đá gà tiền lớn Mít Trà Cú siêu kinh điển 
Một chú gà sở hữu lối đá chọi hay thì có phải là tất cả 
Một chú gà sở hữu lối đá chọi hay thì có phải là tất cả

9.Gà cắn gối 

Gà cắn gối thường đá tập trung các đòn hoặc cắn vào chân của đối thủ, nhất là khu vực ở hai bên đầu gối của đối thủ. Lối đá này khiến cho gà chọi đối thủ suy giảm khả năng ra đòn hoặc bị gục tại chỗ. Loại gà này thường chạy nhanh và không thích đứng yên một chỗ vì thế rất khó để tấn công vào chân của chúng. 

10,Gà trụ 

Gà trụ là những loại gà thường xuyên ít di chuyển chỉ đứng yên một chỗ và tập trung vào việc đá khi đối phương có những xe hở nhất định. Các loại gà này sẽ có lực đòn đá vô cùng mạnh tuy nhiên không linh hoạt trong việc né tránh đòn. Gà trụ bao gồm hai loại:

– Trụ dựng

– Trụ xoay

11.Gà đá mu lưng.

Loại gà đá mu lưng này sẽ đánh mạnh vào phần lưng của đối thủ khiến cho chúng không thể né được đòn và có lối đá cực kỳ linh hoạt, cứng nhắc khó mà trở tay kịp. Thường loại gà này thì hay chạy ngang bởi vì chúng có nhiều lợi thế bắt buộc đối thủ phải đi dưới. Tuy nhiên đối với gà đá mu lưng thì có chiều cao ít hơn so với đối thủ thì mới có thể sử dụng đòn lối đá này tốt được. 

Một chú gà sở hữu lối đá chọi hay thì có phải là tất cả 

Như chúng tôi đã chia sẻ trên thì lối đá gà hay sẽ không phải là điều giúp cho chiến kê dành chiến thắng 100%, phải còn tùy vào thể lực của chúng nữa. Cho dù chúng có biến thành bao cát đi nữa thì vẫn có sức chiến đấu cao vì thế tương tự như trong bộ môn thể thao khác như vậy. Nếu bạn có kỹ thuật tốt nhưng mà không có sức lực thì cũng không làm gì được đối thủ. 

Lối đá chọi hay thì cũng chỉ là một phần thôi vì thế chúng ta nên bổ sung chất dinh dưỡng và thường xuyên nâng cao kỹ năng luyện tập thể lực lâu dài cho gà. Đặc biệt nhất là các bài tập đi kèm với chế độ nghỉ ngơi thư giãn cần phải phù hợp. 

Chế độ ăn uống hợp lý là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng chiến kê để có thực lực tốt hơn. Chúng sẽ giúp cho gà tăng trưởng thể chất tốt đặc biệt là các loại thực phẩm như: Rau mầm, hải sản, lươn trạch, thóc ngâm, lúa mầm, dế mèn, mối…

Nhìn chung thì cách nhận biết đòn lối đá gà hay nhất vẫn cần đến yếu tố may mắn. Đòn lối đá không hay tuy nhiên may thì có thể ăn được và ngược lại mặc dù có lối đá hay nhưng không may mắn bị đối thủ đâm trúng yếu điểm thì chắc chắn cũng thua cuộc mà thôi. Nếu bạn là một sư kê giỏi thì nên dung hòa tất cả các yếu tố trên để giúp cho chiến kê của mình hay nhất trong trận đấu. Dagacuathep sẽ liên tục update thêm những thông tin về lối đá gà hay cho anh em cùng tham khảo. Hãy theo dõi thường xuyên nhé!

Tắt Quảng Cáo [X]