Cách trồng cựa gà đá hiệu quả, kỹ thuật đúng chuẩn

Cách trồng cựa gà đá như thế nào để đảm bảo sức mạnh và chiến thắng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về cách trồng cựa gà đá chuẩn, dựa trên kinh nghiệm thực tế khi tham gia đá gà trực tiếp và đá gà cựa dao. Hãy cùng tham khảo!

Trồng cựa gà đá là gì?

Trồng cựa gà đá được hiểu nôm na là việc trang bị vũ khí dưới chân của gà để trong quá trình tham gia thi đấu của các chiến kê hấp dẫn hơn, tăng sức sát thương của gà trong trận đấu lên nhiều lần.

Tuy nhiên nó cũng là con dao hai lưỡi nếu dân chơi gà không nắm rõ cách xem chân gà đá cựa sắt cũng như biết kỹ thuật trồng cựa gà đá như thế nào cho đúng thì việc chú gà cưng của anh em có thể sẽ rất dễ dàng bị thương từ chính chiếc cựa anh em trang bị làm vũ khí.

cách băng cựa gà

Hiện nay có hai cách trồng cựa gà đá chính là:

+ Trồng cựa gà đá bằng cựa dao: là loại cựa được mài dẹp nhìn khá giống con dao thu nhỏ và đặc biệt sắc bén như dao. Khi những chiến kê của anh em được gắn cựa dao thì khả năng sát thương đối thủ vô cùng mạnh, nhẹ có thể làm rách da thịt đối thủ, nếu nặng có thể chém đứt cả đầu, cổ, và cả cánh,…những bộ phận mà cựa dao tiếp xúc tới.

+ Trồng cựa gà đá bằng cựa tròn: là loại cựa được mài nhẵn và vô cùng sắc bén ở vùng đầu nhọn của cựa, nó có uy lực vô cùng lớn là đâm thủng vào da thịt thậm chí vào bên trong nội tạng đối phương nếu gà đá của anh em dùng lực đủ mạnh.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn gà mái chọi làm giống

Gà chuối mạng gì? Gà chuối vàng, gà chuối lửa mạng gì?

Cách xem ngày gà đá, chọn ngày tốt để đi đá gà

Xem màu mạng gà đá theo ngũ hành

Làm sao biết gà đá có cựa hay không?

Để có thể nhận biết được gà đá có cựa hay không rất đơn giản, anh em chỉ cần quan sát là xong

Cách trồng cựa gà đá chuẩn chiến kê từ A đến Z

Việc trồng cựa gà đá thì hẳn anh em chơi gà chiến nào cũng biết đến, thế nhưng để trồng cựa gà đúng chuẩn nhất thì chưa chắc là đúng chuẩn 100%. Hãy đọc kỹ chia sẽ dưới đây để xem anh em đã trồng cựa gà đá đúng hay chưa nhé!

Xem thêm:  Cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về: Phục hồi nhanh chóng cho gà

Trồng cựa gà đá chuẩn là thực hiện theo qui tắc 4 trên 2 dưới ( 4 vòng quấn trên cựa, 2 vòng quấn dưới cựa).

Vật liệu cần chuẩn bị gì khi băng cựa gà

Vật liệu cần chuẩn bị gì khi băng cựa gà

Trước khi băng cựa gà đá, dân chơi gà đá cần chuẩn bị:

+ Lựa chọn cặp cựa phù hợp cho gà chiến.

+ Băng keo quấn mềm, có độ kết dính chắc chắn

Cách chọn size cựa

Tùy vào chiều cao, trọng lượng của gà mà anh em tiến hành chọn size cựa phù hợp để trồng cựa gà đá được phù hợp nhất, không thể chọn đại, chọn bừa. Dưới đây là các size cựa gà cơ bản nhất. Anh em tham khảo để chọn được loại phù hợp cho chiến kê của mình nhé!

Trọng lượng gà đá (kg) Size cựa Dưới 0.85kg 36 – 37 0.85kg – 0.95kg 38 0.95kg – 1.05kg 40 1.05kg – 1.2kg 42 1.2kg – 1.3kg 43 – 44 – 45 1.3kg – 1.4kg 46 – 47 1.4kg – 1.5kg 48 1.5kg – 1.6kg 50 2.4kg – 2.5kg 60 2.5kg – 2.8kg 62 – 63

Cách băng cựa gà tre

Lúc nào anh em cũng cần nhớ qui tắc trong việc trồng cựa gà đá là 4 trên và 2 dưới nhé. Đầu tiên, kéo thẳng chân gà để xác định được cọng gân dưới gối gà,rồi quấn băng keo xung quanh cựa chốt, theo qui tắc ở trên. Thân cựa phải phải thẳng với cọng gân, ngay giữa đầu gối. Cựa trái nằm mé bên trong sợi gân gối.

Cách trồng cựa gà nòi (gà chọi)

Giữ chân gà cho cố định, đầu tiên sẽ quấn băng keo vòng quanh trên dưới cựa gà trên 4 vòng – dưới 2 vòng. Đặt thử cựa vào chân gà bên trong gối. canh sao cho mép đế cựa phía trong đặt hơi sát cựa chốt, mũi canh ngay giữa gối và cựa đi hơi vô trong thì cựa gà đá của anh em trông rất dữ và đâm rất bén. Nếu phía trên có thiếu anh em có thể chiêm đầu tàn thuốc lá vô cho vừa rồi quấn băng keo lại chắc chắn, băng keo phải vừa tay đừng quá siết chân gà.

cách băng cựa gà lai

Cách trồng cựa gà đá ở mỗi vùng miền sẽ có cách băng cựa khác nhau, nhưng vẫn cùng chung một ý là muốn chú gà cưng có đôi chân mạnh mẽ, nhìn rất dũng mãnh. Để băng cựa gà lai cũng áp dụng qui tắc 4 trên và 2 dưới tương tự như băng cựa gà tre, và băng cựa gà nòi.

Đầu tiên, dùng ngón trỏ và ngón cái tay thuận để vuốt chân gà để tìm ra sợi gân ở gối của gà. Cựa phải được trồng vào chân gà phải song song và thẳng hàng với mép của sợi gân chúng ta tìm được lúc nảy, Tương tự cựa trái của gà nòi sẽ được trồng thẳng bên trong mép gân.

Xem thêm:  Chính sách bảo mật Đá Gà Trực Tiếp - Đảm bảo quyền riêng tư và trải nghiệm tốt nhất

Đối với cả ba cách băng cựa gà mà chúng tôi vừa hướng dẫn lúc nảy thì sau khi băng xong lúc nào anh em cũng cần thả gà vào bội xem xét kỹ lưỡng lại cựa mình trồng có làm gà đau hay không? gà có đi lại thoải mái hay không? xem cựa có chắc chắn trong khi gà vẫn đi qua lại hay không? Anh em mới lần đầu trồng cựa gà đá nhất định sẽ rất hồi hợp, tay chân còn lọng cọng, nhưng anh em cứ thao tác vài lần sẽ quen thôi.

Video hướng dẫn cách trồng cựa gà đá đâm sâu

Video hướng dẫn trồng cựa gà các anh em có thể tham khỏa tại kênh youtube “Bảy gà”.

Những điều đặc biệt lưu ý khi lên cựa gà

  • Lựa chọn nơi uy tín để mua cựa gà: hiện nay việc trồng cựa gà đá không còn xa lạ với những anh em chơi gà, thế nhưng cần tìm được một nơi úy tín để mua được cựa gà phù hợp, nếu anh em có thể tự làm ra một cặp cựa theo ý của anh em thì càng tốt.
  • Lựa chọn xem loại cựa nào phù hợp với chú gà cưng của anh em (cựa dao hay cựa sắt) để tăng tính sát thương, ,một chiếc cựa phù hợp càng giúp tăng thêm sức mạnh cho chiến kê của anh em.
  • Cân nặng và chiều cao của gà cũng góp phần quyết định tới size cựa mà anh em sử dụng, để trồng cựa gà đá đúng cách thì việc này không thể không quan tâm tới. Chẳng hạn nếu gà chiến của chúng ta thấp mà cựa lại dài thì khả năng sẽ làm bản thân gà bị thương, còn gà cao lớn lại chọn cựa hơi ngắn, lúc giao chiến chắc chắn sẽ không làm đối thủ bị thương.
  • Để có được cách trồng cựa gà đá chuẩn cần lưu ý thêm: không quá chặt, gà sẽ bị đau và sẽ không thoải mái di chuyển. Các anh em quấn băng keo vừa tay là được rồi. Khi vào thi đấu anh em phun nước vào chân ra băng keo sẽ nở ra ôm sát chân gà vì thế không cần quấn quá chặt.

Kết thúc

Cách trồng cựa gà đá chuẩn sẽ góp phần cho chiến kê của anh em mạnh mẽ, sắc bén và tăng khả năng thắng trong một trận đấu là rất cao. Bài viết trên đây là kết quả của quá trình chúng tôi học hỏi cũng như có những kinh nghiệm thực tế để chia sẽ cho anh em.

Hy vọng có thể giúp được phần nào cho anh chưa am hiểu về cách trồng cựa gà đá, và cũng xin những đóng góp chân thành của anh em ở dưới phần bình luận nếu còn thiếu sót nhé!

Xem thêm:

Cách xem mắt gà đá

Lối gà chọi đá hay nhất

Tắt Quảng Cáo [X]