Gà quạ là gà gì? Đặc điểm của giống gà quạ siêu lợi nhuận

Gà quạ là gà gì? Bạn đã biết gì về giống gà này? Nghe thì có vẻ sẽ rất lạ, tuy nhiên chỉ cần tham khảo xong bài viết của chúng tôi là bạn đã có thể hiểu tất tần tật về nó rồi nhé. Tất cả thông tin về lịch sử, đặc điểm sẽ được Dagacuathep liệt kê cụ thể chi tiết nhất. 

Gà quạ là gà gì? 

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều giống gà đặc biệt, trong đó có gà quạ (hay còn gọi là gà Australorp) nổi danh từ lâu đời. Gà Australorp là một giống gà có nguồn gốc từ Úc và được xuất xứ từ châu Âu. Giống gà này đã do người Anh lai tạo ra (giống nền: Orpington đen). Với giống gà nền thì chính là những con chuyên cung cấp trứng và được mang đi bán để đảm bảo về mặt số lượng. 

Gà quạ là gà gì? 
Gà quạ là gà gì?

Lịch sử

Gà Quạ Australorp đã nhập khẩu vào thị trường Úc trong khoảng thời gian giữa những năm 1890 và 1990. Ở Anh trong khoảng thời gian này, giống gà quạ đã được nuôi để thịt. 

Gà quạ thường có màu đen óng, do chúng có bộ lông màu đen này nên thường gọi là gà quạ. Chân gà cũng có màu đen, tuy nhiên da lại trắng y hệt như các giống gà khác. Bên cạnh đó thì dòng gà này còn có một trắng và màu xanh Tuy nhiên không rõ phổ biến như màu đen. 

Thể trạng 

Gà quạ là một trong các dòng giống có trọng lượng trung bình. Gà trống đến độ trưởng thành thường nặng khoảng 4kg, con gà mái nặng khoảng 3kg.

Cơ thể của giống Gà quạ có khả năng chịu lạnh tốt và dễ thích nghi với chuồng trại kể cả có diện tích nhỏ. Đây cũng là giống gà khá hòa hợp với con người.

Tính tình

Gà quạ nổi tiếng với tính tình cực kỳ ngoan ngoãn. Chắc chắn rằng giống là này rất thích hợp trong việc nuôi dưỡng cũng như làm bạn với con người. Những chú gà tuyệt vời này có thể để vừa giúp cho kinh tế của bạn tốt hơn, vừa có thể đảm bảo dễ nuôi dễ sống. 

Gà quạ Australorp có đá được không?

Với những đặc điểm mà chúng tôi đã đã thông qua ở trên thì chắc chắn rằng gà này đa số chủ gà chỉ để nuôi với mục đích lấy thịt. Còn về vấn đề đá chọi thì hiếm khi thấy. Và nếu có chúng cũng cần được sư kê mài dũa, cũng như huấn luyện kỹ lưỡng may ra mới chiến thắng đối thủ dạng gà chọi được.

Nếu anh em muốn sử dụng của dòng gà này trong việc đá chọi thì nên biết cách huấn luyện, cho chúng ăn uống và cả quá trình luyện tập cho chúng nữa. Hãy đảm bảo đầy đủ tất cả các yếu tố thì mới có thể trở thành một chiến kê Mãnh Hổ nhất.

Gà quạ Australorp có đá được không?
Gà quạ Australorp có đá được không?

Cách chăm sóc gà Australorp

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích về cách chăm sóc gà quạ này, từ chế độ dinh dưỡng cho đến nơi ở. Hãy đảm bảo tham khảo và áp dụng theo thông tin nhé anh em.

Cho ăn và dinh dưỡng

Khi gà quạ còn nhỏ 16-18 tuần tuổi, hãy cung cấp cho chúng thức ăn nguồn thức ăn như gạo, thóc phơi khô. Bạn cũng có thể bổ sung cho chúng thêm rau xanh và các động vật côn trùng như lươn, cá. Hoặc các loại côn trùng như là dế, giun để bổ sung chất dinh dưỡng cũng như giúp cho xương cốt của chúng trở nên chắc chắn hơn. 

Nơi ở và hàng rào 

Giống gà này không thích ở một chỗ, tuy nhiên không đồng nghĩa với việc chúng phải có nơi sinh sống rộng rãi. Gà quạ cực kỳ dễ thích hợp nhiều nơi cũng như hoạt động dễ dàng, thuận tiện Tuy nhiên bạn nên giữ cho nơi ở của chúng tôi sẽ không bị ướt bởi vì gà rất dễ bị cảm lạnh.

Bên trong chuồng thì mỗi con nên có diện tích tối thiểu khoảng 3 đến 4 feet vuông để đảm bảo có được không gian cho chúng ở. 

Nơi sinh hoạt dành cho dòng gà quạ này thì hãy cung cấp ít nhất 10 feet vuông cho mỗi con, để gà của bạn có nhiều không gian vận động.

Các vấn đề về sức khỏe và cách chăm sóc gà quạ
Các vấn đề về sức khỏe và cách chăm sóc gà quạ

Các vấn đề về sức khỏe và cách chăm sóc gà quạ

Dòng gà quạ thật sự khá khỏe mạnh và có thể dễ dàng nhạy cảm với vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là thời tiết. Vậy nên tất cả loài gà cần phải được duy trì cũng như chăm sóc kỹ lưỡng. 

Hãy mang chúng đi khám thường xuyên cũng như phun thuốc khử trùng. Hạn chế các vấn đề dịch bệnh nếu không rất dễ bị lây lan và có thể bạn sẽ mất nguyên đàn, nếu không phòng hờ trước. 

Trên đây là tất cả những thông tin đầy đủ và cần thiết nhất về dòng gà quạ (Australorp). Hy vọng thông qua bài viết mà  chúng tôi đã cung cấp thì sẽ có nhiều thông tin hữu ích cho anh em trong quá trình nuôi dưỡng. Chúc bạn thành công với đam mê đá gà chọi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]