Tiết lộ bí kíp chọn gà đá đòn độc mà anh em không nên bỏ qua 

Những chiến kê sở hữu lối đá đòn mạnh và hiểm hóc sẽ là những con có khả năng giành chiến thắng cao, đặc biệt có bản tính hung dữ. Bên cạnh đó để có thể để tìm được vị trí dễ dàng hạ gục đối thủ nhất thì trong tất cả các trận đá gà, sư kê sẽ chọn gà đá đòn độc

Cách chọn này quá đỗi quen thuộc với những chuyên gia chơi đá gà lâu năm, tuy nhiên với bạn là một người mới thì bạn đã biết hoàn toàn hay chưa ? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua để anh em có thể dễ dàng chọn được gà đá đòn độc riêng cho mình. 

Xem tướng để chọn gà đá đòn độc 

Muốn chọn được gà đá đòn độc thì chắc chắn anh em cần phải xem xét về các yếu tố sức khỏe, ngoại hình cũng như tướng gà chọi để có thể lựa chọn kỹ càng. Bởi vì gà có chất lượng tốt thì mới có khả năng tung ra những đòn khiến đối phương không thể đáp trả, một số đòn độc mà chiến kê thường sử dụng đó chính là: Xỏ, má, xạ, liên hoàn cước, Hồi mã thương, hầu, dĩa.

Xem tướng để chọn gà đá đòn độc 
Xem tướng để chọn gà đá đòn độc

Đồng thời chúng ta cũng phải lưu ý những kỹ thuật để có thể rèn luyện cho chiến kê chiến đấu, một trong những bí quyết tạo nên sự dũng mãnh và hiếu chiến. Nếu những chiến kê có tướng tốt nhưng không được rèn luyện trong môi trường khắc nghiệt thì cũng không có khả năng để phản kháng lại.

Những đòn đá độc nhất của chiến kê 

Đòn đá sỏ

Đá Sỏ là đòn mà gà chọi dùng để cắn vào mào, sau đó tung chiêu hiểm cắn cổ đối thủ. Một đòn đá sỏ trúng đích và có lực mạnh thì chắc chắn có thể khiến đối phương trật khớp cổ, ngã ra sau hoặc chạy khỏi sân đấu vì quá đau đớn.  

Đá sỏ thường được sử dụng như là tuyệt chiêu của gà cựa sắt và gà cựa dao. Chắc chắn chiến kê khi sử dụng đòn đá này sẽ gây áp lực và khiến đối thủ không thể trở được.

Xem thêm:  Đá gà đòn trực tiếp như nào? Sự khác nhau giữa gà đòn và gà đá cựa 

Đòn Đá hầu

Đây là lối đá thường xuyên bắt gặp trong tất cả các trận đấu đá gà online. Đối với kiểu đá hầu này thì chiến kê sẽ cắn và mổ vào các phần hầu hoặc là đầu của đối thủ để có thể làm điểm tựa, sau đó dùng chân để tung đòn đá mạnh lên hầu của đối phương. Chỉ cần đá vào phần hầu thì sẽ khiến đối thủ dễ bị thương nặng, gây cản trở cho việc hô hấp và mất rất nhiều thời gian để hồi phục.

Đòn đá xạ

Đòn đá xạ sẽ có thể khiến cho chiến kê vào tư thế chết. Với tuyệt chiêu này sẽ là nhảy lên và đá ngay chính mặt đối phương, nếu các chiến kê sử dụng cựa sắt và cựa dao thì chắc chắn đối thủ không còn đường trốn thoát.

Đòn Đá mé

Đá mé cũng là một đòn khá là nguy hiểm, gây sát thương lên đối thủ cực kỳ cao với chiêu thức này thì chiến kê sẽ tập trung đá vào mang tai hoặc là phần mắt của đối thủ. Nếu đá trật thì cũng có thể gây choáng váng tạm thời, còn đá trúng thì chắc chắn gây mù mắt đối phương. 

Đồng thời,  lối đá này cũng có thể dùng cả bàn chân để đá vào mặt hoặc là chỉ dùng ngón chân để đâm vào mặt cực kỳ nhạy bén. Lối đá mé này chỉ dành cho những chiến kê hung hăng và dữ tợn khiến cho đối phương khiếp sợ ngay từ lần đầu tiên gặp mặt 

THAM KHẢO: KINH NGHIỆM CHỌN GÀ CHỌI HAY 2022

Đòn Đá liên hoàn cước

Nghe tên là đã hiểu được cách đánh như thế nào, nghĩa là chiến kê sẽ đá liên tục từ 3 – 4 cái trở lên chỉ nhắm trực tiếp vào một điểm của đối thủ.Sẽ chắc chắn gây ra thương tích nặng và khiến cho đối thủ mất phương hướng không thể đáp trả, bởi vì đòn đá quá nhanh.

Những đòn đá độc nhất của chiến kê 
Những đòn đá độc nhất của chiến kê

Kiểu đá này đòi hỏi chiến kê phải có một chiếc mỏ cứng và có thể bay lên thật cao để vừa khít chặt da đầu đối thủ vừa dùng chân kẹp cổ để làm điểm tựa.  Tiếp đó sử dụng cánh để tung đòn, chắc chắn đây là một lối đá mãn nhãn đẹp mắt nhất mà nhiều người tham gia đá gà muốn được nhìn thấy.

Xem thêm:  Bồ đá gà Thomo 999 - Bồ gà lớn nhất tại Campuchia 

Đá hồi mã thương

Đá Hồi mã hương yêu cầu chiến kê phải là một chiến binh thông minh và sở hữu sức khỏe tuyệt đối. Bởi vì những chuyện kỳ linh hoạt và nhanh nhẹn quan sát kỹ lưỡng thì mới có thể áp dụng được lối đá này. Nghĩa là khi cả hai đang thi đấu thì kê chiến sẽ giả vờ thua trận và chạy khỏi trường đấu, sau đó đối thủ bám lấy phía sau thì tung đòn bất ngờ. Lối đá này rất lừa tình nhưng mang lại hiệu quả cao sẽ giúp cho người xem có cảm giác thích thú. 

Đòn Đá dĩa

Đá dĩa sẽ được áp dụng cho những chú gà trong trận đấu kéo dài khi cả hai đối thủ đều đã quá mệt mỏi. Gà đá dĩa sẽ chui xuống chân hoặc nách đối thủ để nghỉ ngơi, lúc này đối thủ đã quá mệt cũng không thể tung chiêu tiếp tục nữa. Sau khi đã phục hồi sức lực xong thì gà chọi vươn lên và mổ trực tiếp vào đầu hoặc là cổ của đối phương và đá thẳng vào ngực. Chiến kê còn lại sẽ di chuyển cùng chiều để tháo cho được cánh đối thủ. Hai con gà sẽ áp sát vào nhau và tạo thành hình cái dĩa, nên được gọi là đá dĩa.

Cách nuôi gà đá đòn độc
Cách nuôi gà đá đòn độc

Cách nuôi gà đá đòn độc

Để có thể đảm bảo chiến kê của mình tung ra những đòn độc thì sư kê phải biết cách nuôi gà đá đòn độc thì mới áp dụng được. Anh em có thể tham khảo và yếu tố dưới đây nhằm tạo ra một chiến binh tuyệt vời nhất:

  • Chọn giống: Bạn nên tự lai giống, trong đó giống của mẹ là vô cùng quan trọng bởi những gà non sẽ giống mẹ khoảng 70% 
  • Chế độ dinh dưỡng: Người chơi cần chọn một chế độ dinh dưỡng tốt nhất để gà có thể phát triển khỏe mạnh và tránh các vấn đề về bệnh tật.
  • Tập luyện: Anh em nên cho gà tập từ lúc 7 đến 9 tháng tuổi để có thể vận dụng được cơ thể và những lối đá khác nhau.

Những bí kíp chọn gà đá đòn độc trên có thể giúp anh em sở hữu cho mình được một chiến kê khỏe mạnh, có kỹ xảo và hiếu chiến sẽ đảm bảo trận nào cũng thắng. Nếu bạn là một sư kê chuyên nghiệp thì hãy huấn luyện ngay từ bây giờ đi nhé! 

Tắt Quảng Cáo [X]