Gà lưỡi có bớt đen là giống gì? Có đá chọi hay không?

Bạn đã bao giờ thấy gà lưỡi có bớt đen hay chưa? Đây là một đặc điểm vô cùng riêng biệt mà không phải con gà nào cũng có đâu nhé. Hôm nay Dagacuathep cùng anh em tìm hiểu gà lưỡi có bớt đen đá tốt hay không cũng như mách cho bạn cách nhìn làm sao để biết lưỡi chúng có bớt đen chi tiết.

Gà lưỡi có bớt đen là giống gà gì?

Gà lưỡi có bớt đen chính là kiểu gà mà lúc đầu bạn nhìn bên ngoài thì không khác gì những con khác. Tuy nhiên khi nhìn vào phần lưỡi sẽ có lốm đốm màu đen, khác biệt so với gà có lưỡi đỏ bình thường. Thực sự thì dạng này khá hiếm và khó phát hiện thấy. Chúng sẽ chỉ tìm ra khi người nuôi kiểm tra phần lưỡi. 

Bên cạnh đó thì có một số gà đặc biệt lại đen luôn cả phần Lưỡi cũng để tính vào dòng gà có lưỡi bớt đen như chúng tôi đang được cập. Thường thì những đặc điểm liên quan tới lưỡi sẽ được người chăm sóc gà chú ý hơn và chắc chắn chúng có kỹ năng khá đặc biệt so với giống gà bình thường. 

Gà lưỡi có bớt đen là giống gà gì?
Gà lưỡi có bớt đen là giống gà gì?

Cách nhận biết, phân biệt gà lưỡi có bớt đen

Nếu chỉ mới nhìn qua bên ngoài thì gà có thể nói là khó mà phát hiện ra lưỡi chúng có bớt đen. Bởi vì tất cả đặc điểm ngoại hình không có điều gì khác biệt so với giống gà thông thường. Dù là thân hình to tướng hay nhỏ màn ảnh cũng chả có đặc điểm gì chung cả. 

Cách duy nhất để kiểm tra đó là bạn phải mở phần mỏ gà ra và quan sát. Nếu nhận thấy phần lưỡi hiện màu đen cả lưỡi hoặc chỉ có chấm nhỏ màu đen thì cũng được xếp vào loại gà lưỡi có bớt đen rồi. Nếu người chơi may mắn tìm được gà như vậy thì trúng quả là loại thần kê bất khả chiến bại mà ai cũng muốn có đấy. 

Xem thêm:  Luật chơi đá gà độ 3 miền Bắc - Trung - Nam đơn giản

Mua gà lưỡi bớt đen ở đâu?

Trên thị trường gà đá hiện nay thì gà lưỡi có bớt đen xuất hiện vô cùng hiếm, bởi giống này được xem là có bấm sinh và khó mà lai tạo được. Chính vì điều đó, mà hầu hết những người chơi gà đều muốn tìm cho được nguồn này mua về để có thể dẫn chúng đi tham gia trận đấu lớn. 

Gần đây thì đã có một số người chơi gà lâu năm tìm ra giống gà lưỡi màu đen hoàn toàn tại khu vực Yên Bái miền Bắc. Với khi nhiệt độ cũng như địa hình của vùng núi hoang vu đặc trưng khu vực núi phía Bắc thì những giống gà dị dạng là điều vô cùng dễ hiểu. Vậy nên nếu bạn muốn tìm dòng gà dị dạng hoàn toàn trên cơ thể có thể tới trực tiếp nơi đây để mua. 

Gà lưỡi có bớt đen đá tốt hay không?

Theo chúng tôi nhận thấy và tìm hiểu thì có thể nói rằng giống gà có lưỡi bớt đen này thuộc loại đá hay, vô cùng kiệt xuất và hiếm mà tìm được. Nếu bạn là người may mắn lắm thì mới thấy được nói một lần trong đời. 

Với chia sẻ của người chơi đá gà lâu năm thì nhiều trận đấu lớn nhỏ cũng khó mà thấy gà lưỡi bớt đen này xuất hiện. Nếu như trận nào có mặt của chúng thì trận đó chắc chắn dù đối thủ mình thế nào đi chăng nữa cũng không thể cản lại sức công phá của dòng này. 

Gà lưỡi có bớt đen đá tốt hay không?
Gà lưỡi có bớt đen đá tốt hay không?

Tuy nhiên, không phải vừa vào trận đấu mà đã nhìn ra được lối đá hay, đậm chất vùng miền mà bạn phải theo dõi xuyên suốt trong quá trình đấu ở những giây phút kịch tính nhất thì mới có thể biết được. Người chơi mới hãy kiểm tra lưỡi và nếu nhận ra gà lưỡi có bớt đen đang trong trận thì hãy đặt cược, chắc chắn phần thắng thuộc về bạn đấy. 

Xem thêm:  Luật đá gà cựa sắt dễ hiểu và tất cả những hình thức chấp cược 

Gà có lưỡi có bớt đen có hay không là dạng dị tật?

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia trong ngành, thì đây chính là một kiểu dị tật đặc biệt và không thể lai truyền từ đời này sang đời khác được mà nó chỉ xuất hiện ngẫu nhiên. Dường như trong cả đàn 1000 con thì mới tìm ra được một con mà thôi. Bởi vậy được đưa vào hàng thần kê khiến cho gà nào cũng phải khiếp sợ. 

Yếu tố di truyền 

Xét về khả năng di truyền của giống gà này thì không phải là không có, tuy nhiên để tìm đúng cho chúng nguồn cung và có thể lai tạo ra giống gà này thì mới thực sự là điều khó khăn. Nhiều trang trại nuôi gà cũng đã thử nghiên cứu làm sao lai tạo được để thể hiện đúng yêu cầu, tuy nhiên rất khó đấy nhé. 

Gà có lưỡi đốm màu đen thì dễ lai hơn đó chính là like với lưỡi gà đen thì mới mong các thế hệ là sau sẽ có sự xen lẫn và tạo ra sự Lốm Đốm như bạn cần. Và khi mà gà đã sở hữu dị biệt đó chắc chắn lối đá của nó không ai sánh bằng được đâu. 

Hình ảnh của gà lưỡi có bớt đen 

Hình ảnh gà lưỡi có vết đen thì cực kỳ hiếm vậy nên sau bao nhiêu tìm hiểu nhiều trận đấu quy mô lớn tới nhỏ thì chúng tôi mới tìm ra được những hình ảnh đắt giá về giống gà này. Những hình ảnh sau đây là bao gồm lúc gà còn nhỏ và lúc trưởng thành kể cả khi ra trận. 

Nói tóm lại thì gà lưỡi có bớt đen là một loại thần kê mà bất kể ai ai chơi gà cũng mong muốn sở hữu được nó một lần trong đời, để có thể tự tin mang đi khiêu chiến ở trận đấu lớn trên khắp vùng miền. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hi vọng anh em sẽ biết thêm và có kinh nghiệm khi tìm giống gà này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]