Cách nhận biết gà có đòn cáo chính xác nhất 

Cách nhận biết gà có đòn cáo bạn đã biết hay chưa? Làm thế nào để thông qua mắt thường mà vẫn biết được gà có đòn cáo.  Mọi lời giải đáp chính xác nhất sẽ được chia sẻ trực tiếp trong bài viết dưới đây, thông qua sự góp ý của những chuyên gia và người chơi gà lâu năm.

Đòn cáo là gì?

Đòn cáo là một trong những đòn đá gà rất nguy hiểm và có hậu quả ghê gớm chưa từng thấy, ngay lập tức khiến cho đối thủ phải gục ngay tại trận. Có một vài đòn cáo khi xuất chiêu  sẽ không khiến đối thủ chết ngay mà khi về đến nhà mới chết bởi đối thủ có thể lực tốt hoặc thể trạng khỏe. Con nào sống sót được thì chắc chắn thân thể cũng tím bầm, khó mà phục hồi. Những đòn cáo này không cần phải nhanh, mạnh nhưng độ chính xác với hiệu quả rất cao. Nói đến đây thôi thì bạn đã biết nó lợi hại như thế nào rồi đúng không? Vì thế đa phần các chủ gà đều muốn chiến kê của mình sở hữu đòn đá hiểm này.

Cách nhận biết gà có đòn cáo
Cách nhận biết gà có đòn cáo

Cách nhận biết gà có đòn cáo ra sao?

Trước tiên chúng ta có thể dựa vào lối chơi của chúng. Nhận biết cần thời gian thì mới được, vì đòn hiểm không phải lúc nào cũng có thể xuất chiêu. Đặc biệt nhất là trong tất cả các trận chiến thì cần phải thử sức với các dòng gà khác nhau và các lối chơi khác nhau để có thể phát huy khả năng chiến đấu của chúng.

Nhận biết thông qua trận chiến

Cách dễ nhất cũng là cách được nhiều người sử dụng nhất đó chính là nhận biết khi mà các chiến kê này tập trận. Tuy nhiên khá là mạo hiểm đấy nhé, bởi vì khi mang gà ra để biết được gà có đòn cáo hay không thì có thể khiến cho đối thủ bị thương. Vì thế người chơi nên cho chúng thử sức ở những trận đấu tập và để ý tới các lối đá, vị trí nguy hiểm như: Mắt, hầu, đầu, cổ, ức… Đây là các vị trí đặc biệt trọng yếu khiến gà của đối thủ thua trận ngay sau khi nhận đòn. Cái này phải cực tinh mắt và để ý từng chút một mới có thể thấy được nhé.

Xem thêm:  Những cách chọn gà đá cựa sắt hay nhất mà sư kê nên biết

Nhận biết thông qua kinh kê

Theo kinh kê thì có đến 33 loại gà có danh là thần kê, bao gồm cả gà linh, gà thần. Những con gà có đặc điểm tốt nhất như gà song sinh, gà kê thần đồng, gà  cựa nhật nguyệt, gà  thư hùng kê…Đời là những chú gà sở hữu những đặc điểm khác thường trên cơ thể mình, nên có thể xuất hiện đòn đá cáo với tỉ lệ rất cao.

Nhận biết thông qua đặc điểm cơ thể
Nhận biết thông qua đặc điểm cơ thể

THAM KHẢO NGAY: GÀ BƯỚM ĐÁ NGÀY NÀO TỐT

Nhận biết thông qua đặc điểm cơ thể

Một cách để nhận biết nữa đó chính là thông qua các đặc điểm trên cơ thể của chúng. Bao gồm các đặc điểm về vảy, cựa, chân gà là chủ yếu. Và tất nhiên đây cũng chính là những đặc điểm có thể nhận biết được gà chọi hay.

  • Đối với vảy gà: Các chú gà có đòn cáo, đòn độc thì hầu hết các vảy phủ với số lượng càng nhiều càng tốt,  vảy khai vương đẹp,….Anh em có thể tham khảo thêm những bài viết liên quan đến vảy gà.
  • Đối với cựa gà: Người chơi nên kết hợp xem vị trí vảy và cựa để xác định chuẩn nhất. Đối với cựa gà thì người chơi nên đánh giá màu sắc và đặc biệt là những cựa nhật nguyệt sẽ là gà hung thần.
  • Đối với màu chân gà:  2 màu trắng đen luôn là lựa chọn tốt cho các chiến thần. Chúng còn được gọi là thư hùng kê trong 33 loại gà thần kê. Nếu bắt gặp chân gà 2 màu khác cũng không bằng 2 màu trắng đen.

Những vị trí đòn cáo cực kỳ nguy hiểm 

Sau khi biết được các cách nhận biết gà đá đòn cáo thì chắc chắn anh em sẽ quan tâm đến những vị trí đặc biệt mà đòn đá cáo này hướng đến. Để đảm bảo cho chiến kê dứt điểm đúng vị trí thì chắc chắn đối thủ ra đi có khả năng rất là cao.

Cách nhận biết gà có đòn cáo ra sao?
Cách nhận biết gà có đòn cáo ra sao?

1.Mắt

Đôi mắt là bộ phận cực kỳ quan trọng khi tham gia chiến đấu vậy nên nếu mà chú gà bị đối thủ tấn công vào mắt thì gần như tỷ lệ thua sát đất. Vì thế có rất nhiều sư kê luyện tập cho chiến kê của mình đá vào mắt của đối thủ. Nếu được thì một mắt còn tốt nhất thì nên đá vào hai mắt để đối thủ bại trận ngay lập tức. Nếu sử dụng cựa nữa thì chắc chắn hạ gục đối thủ ngay 1 nốt nhạc. 

Xem thêm:  Những loại vảy gà xấu mà anh em nên biết khi chọn gà chiến

Ức gà

Ức là vị trí quan trọng chứa tim và phổi gà. Chỉ cần 1 chiếc cựa đâm xuyên vị trí này coi như gà đối thủ không thể thở được và hạ gục trên sàn đấu. Tuy nhiên những con gà có khả năng đâm thủng đối phương thì không phải dạng vừa mà cần được huấn luyện rất là nhiều. Nếu không thể đâm thẳng vào đây thì hãy đá liên tục cũng sẽ khiến đối thủ khó lòng mà thở nổi và bỏ chạy ngay thôi.

Đầu, cổ gà

Vị trí quan trọng và điều khiển tất cả mọi hoạt động của gà đó chính là đầu. Khi bị tấn công có thể khiến cho đối thủ choáng váng ảnh hưởng đến mắt và bỏ chạy ngay tức. Sau mỗi đòn đá này đối thủ sẽ cảm giác như bị ngu đi và không còn quyết định được hoạt động của mình nữa nên khả năng thua rất là cao. 

Còn nếu là bị tấn công vào cổ thì chắc chắn sẽ gây ra chảy máu khá nhiều và tắc nghẽn hoạt động. Đặc biệt khi đá vào cổ thì rất dễ khiến cho đối phương ngã gục ngay lập tức. Nhưng đây là một bộ phận rất khó để đánh trúng vì thế cần phải luyện tập rất nhiều đấy nha.

Với những thông tin trên đây ĐÁ GÀ 88 hy vọng rằng anh em đã nắm được cách để nhận biết gà có đòn cáo như thế nào rồi. Không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc chọn lựa gà như thế này. Chính vì thế mà chúng ta cần phải mang chiến kê của mình đi thi đấu nhiều thì may ra mới có thể biết được. Chúc anh em biết được gà của mình có đòn cáo không nhé và còn biết được nhiều kỹ năng huấn luyện kê chiến của mình thi đấu xuất sắc.

Tắt Quảng Cáo [X]