Cách xác định màu mạng gà chuối theo phong thủy

Xem màu mạng gà chuối chính là cách nhanh nhất để phân loại ngày đá ngũ hành tốt cho chiến kê. Thậm chí nhiều sư kê lào luyện còn đặt yếu tố màu mạng lên hàng đầu để có thể lựa chọn chiến kê tốt nhất. Trong bài viết hôm nay DAGA 88 sẽ tổng hợp các cách xem màu mạng cho gà chuối và tìm câu trả lời cho thắc mắc gà chuối mạng gì? Chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Gà chuối là loại gà như thế nào?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề gà chuối mạng gì thì anh em cần phải xác định gà chuối là thể loại như thế nào trước nhé. Đặc điểm của giống gà chuối này thì chính cái tên của nó. Lông của nó sẽ có màu trắng nhợt kết hợp với màu xanh chuối rất dễ để nhận ra. Bởi vì màu sắc này vô cùng thu hút ánh mắt người nhìn. 

Thường thì loại gà này có ít lông mã, còn lông cổ thì vô cùng nổi bật. Hiện nay giống gà này được phía miền Bắc vô cùng ưa chuộng và đã lai tạo giống rất nhiều. Tuy nhiên để có thể chọn một chiến kê gà chuối chất lượng nhất thì anh em nên xem xét kỹ về hình dáng cũng như màu lông nhé. 

Giống hàng này vô cùng lên lẹ, tuy nhiên sức lực lại không bền bỉ trong cả trận đấu. Vì thế đa số người nuôi sẽ mang chúng đi thi đấu đấu với những trận khoảng vài phút thôi. 

Gà chuối là loại gà như thế nào?
Gà chuối là loại gà như thế nào?

Cách xem màu mạng gà chuối

Màu mạng gà chuối sẽ liên quan đến tương quan ngũ hành. Mà để anh em có thể phân biệt ngũ hành thì cần dựa vào màu sắc lông chiến kê. Riêng với dòng gà chuối ngũ sắc thì không thể xem được màu mạng của nó. Cụ thể cách xem mạng như sau:

Xem thêm:  Đá gà Thomo là gì? Luật chơi dễ hiểu nhất trong Đá gà Thomo

1. Hành Kim

Giống gà nhạn và gà chuối được xếp vào mạng hành Kim, sở hữu màu lông vàng mã kim kết hợp lông bờm cổ màu trắng. Nên chọn dòng gà nhạn/ gà chuối chân trắng, chân vàng hoặc đen. Hạn chế chọn các con màu xanh nhé. Trong trường hợp gà mà sở hữu lông mã và lông bờm đều là sắc vàng thì thuộc hành Thổ.

2. Hành Mộc

Gà xám sẽ thuộc hành Mộc, cả lông bờm gà và lông mã đều có sắc xám khô nhám, xám bẩn đen hoặc xám mã. Nên chọn chiến kê này khi chúng sở hữu chân đen, xanh, chân chì hoặc chân vàng ráng đỏ.

Hướng dẫn cách xem màu mạng của giống gà chuối
Hướng dẫn cách xem màu mạng của giống gà chuối

3. Hành Thủy

Gà ô thuộc hành Thủy có lông bờm và cổ màu hơi đen. Nên chọn gà ô chân trắng, chân đen, xanh hoặc chân chì đều sử dụng làm chiến kê được.

4. Hành Hỏa

Gà điều sẽ được xếp vào cung hành hỏa. Anh em có thể dễ dàng nhận biết thông qua màu lông mã và bờm màu đỏ rực rỡ hoặc đỏ mật. Chọn chiến kê chân xanh, chân chì, chân vàng hoặc vàng ráng đó là hợp nhất.

5. Hành Thổ

Gà Ó vàng đang được xếp vào hành thổ, với bộ lông sắc vàng ấm áp rực rỡ. Tuy nhiên loại gà này sẽ không được dùng nhiều trong trận đá gà mà chủ yếu chỉ để nuôi cảnh.

Thuyết thắng – thua trong ngũ hành mà bạn nên biết

Trong phong thủy chắc chắn sẽ có thuyết tương sinh –  tương khắc, anh em cứ dựa vào yếu tố này mà đặt cược, khả năng mang lại chiến thắng sẽ vô cùng cao:

– Thuyết tương sinh: Theo luận thì “Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim.

– Thuyết tương khắc: Theo luận thì “Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim”.

Với những tân binh lần đầu xem màu mạng gà chuối, sẽ cảm thấy cực khó hiểu. Nhưng với người đam mê đá gà lâu năm thì những vấn đề này đã rất quen thuộc, có thể ghi nhớ nằm lòng.

Xem thêm:  Tìm hiểu về gà chọi, phân loại nguồn gốc và giống gà Việt Nam
Cách xem màu mạng của giống gà chuối
Cách xem màu mạng của giống gà chuối

Cách huấn luyện chiến kê mang đến đến Chiến Thắng 70% 

Chúng tôi cũng chia sẻ rõ cho anh em biết là việc xem màu mạng của gà chuối chỉ quyết định khoảng 30% chiến thắng. Bên cạnh đó thì cách huấn luyện cho nó có kỹ năng sẽ nắm đến 70% còn lại. Vậy nên hãy dành thời gian để huấn luyện cho chiến kê của bạn. Cách luyện tập thì mỗi người sẽ có một phương pháp riêng, trong đó chúng tôi đã tổng hợp những cách ưu tú nhất: 

– Vần hơi: Bịt mỏ và cựa của 2 chiến kê lại để đánh vần với nhau. Cách này vừa đơn giản nhưng lại mất sức rất nhanh, từ đó luyện tập cho gà của bạn tăng cường sức bền. Tất nhiên khi giao chiến thì con gà nào càng “dai” thì con đó thắng đúng không?

– Chạy lồng: Vũ khí quan trọng nhất của mỗi chiến kê chính là đôi chân. Một cú đá mạnh có lực chắc chắn sẽ quyết định thắng thua ngay lập tức. Vậy nên cần tập trung vào để luyện tập cho bộ phận này. Không có bài luyện tập nào tốt bằng chạy lồng đâu nhé!!!

Cho một chiến kê trong lồng và một con khác ở ngoài. Nó sẽ chạy quanh lồng và hăng máu để tìm “lỗ” mà chui vào giao chiến với con còn lại. Vậy nên bài tập này sẽ làm mất sức nhanh nhưng đừng lo, bởi gà đá sẽ biết cách dừng lại khi mệt mỏi và nghỉ ngơi, sau đó tiếp tục khi đã có lại sức lực.

Như vậy, bài viết hôm nay đã giúp anh em có câu trả lời chính xác cho câu hỏi gà chuối mạng gì? cũng như cách làm sao để chọn ngày đá phù hợp với màu mạng gà chuối. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho anh em và giúp chiến kê gà chuối ra trận bách chiến bách thắng nha.

Tắt Quảng Cáo [X]